Chủ đề nóng

Sốc với thu nhập khủng của các “bà mẹ ăn xin”

Như Nguyệt (theo Sina) Thứ ba, ngày 28/07/2015 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Họ lợi dụng chính thân xác của con mình để kiếm vài chục triệu một tháng.
Bình luận 0

Cách đây ít ngày, một cư dân mạng đã chia sẻ, tại tuyến tàu điện ngầm số 2 ở Nam Kinh (Trung Quốc) có hai đứa bé, dường như là hai anh em đang “hành nghề khất cái”. Bé trai đứng hát bài “Mẹ tốt nhất trên đời” còn bé gái ra sức quỳ gối dập đầu lạy những người qua lại để xin chút tiền.

Nhiều người đi qua thấy thương cảm cho hoàn cảnh của hai bé, lại lo lắng hai bé bị bọn buôn người ép làm ăn xin. Một số người đã dừng lại hỏi chuyện, nhưng hai đứa bé không trả lời. Chúng như người máy không có phản ứng, chỉ lặp đi lặp lại hành động của mình. Điều này càng khiến những hành khách qua lại đau lòng hơn. Hỏi mãi hai đứa bé không thấy có hiệu quả gì, mọi người đều cho chúng chút tiền rồi đi.

Các bà mẹ ăn xin tụ tập thành một hội và hoạt động rất chuyên nghiệp.

Phân cục công an phụ trách tàu điện ngầm Nam Kinh sau khi đọc được thông tin này trên mạng, đã dựa vào những tin tức thu thập được để truy tìm tung tích của hai đứa trẻ. Ngay ngày hôm sau, hai bé đã được giải cứu và đưa về cục cảnh sát để tìm hiểu hoàn cảnh. Cũng nhờ đó mà cảnh sát bóc được cả một “hội các bà mẹ ăn mày”.

Thu nhập của họ vào khoảng trên 30 triệu đồng / tháng.

“Hội ăn mày” này là những bà mẹ 8X, 9X đến từ Cam Túc, trong đó người làm các nhân viên chấp pháp ấn tượng nhất là một bà mẹ trẻ sinh năm 1996, mới 19 tuổi. Những bà mẹ này đều “làm ăn” rất chuyên nghiệp, họ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy khai sinh và hộ khẩu của đứa bé để chứng minh, trong người cũng không mang quá 100 NDT (khoảng 350 nghìn VNĐ) nên cảnh sát không có lý do để giữ họ, đành phải thả ra.

Tuy nhiên, theo số liệu điều tra mà phía cảnh sát cung cấp, những “bà mẹ ăn mày” này có mức thu nhập “khủng” lên đến trên 10.000 NDT/tháng ( trên 30 triệu VNĐ/ tháng). Số tiền này đều do họ lợi dụng thân xác của chính những đứa con nhỏ tội nghiệp của mình để kiếm được.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem