Chủ đề nóng

SỐC: Xe tải nổ lốp bắn vỡ kính ô tô con phía sau cực nguy hiểm

Theo Minh Trí Thứ hai, ngày 29/03/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang di chuyển trên đường, xe tải bất ngờ nổ lốp phụt ra luồng khí mạnh khiến ô tô con đi phía sau vỡ tan tành một cửa kính.
Bình luận 0

Video xe tải nổ lốp bắn vỡ kính ô tô con đi phía sau.

Xe tải nhất là những xe có tải trọng lớn thường sử dụng các loại lốp lớn. Lốp càng lớn, áp suất càng tăng khi bơm đầy. Nếu lốp, săm không đảm bảo hoặc xe chở quá tải trọng hay vì một lí do nào đó mà lốp phát nổ thì cực kì nguy hiểm.

Lốp xe có áp suất lớn, không khí nén lại, lúc xảy ra nổ lốp không khác gì là một quả bom mini bị kích hoạt. Tình trạng này nếu xảy ra ở khu vực đi lại, có người tham gia giao thông sẽ rất đáng sợ.

Trong tình huống này chiếc xe tải đang di chuyển trên đường đông đúc thì bị phát nổ lốp. Luồng khí phụt ra mạnh khiến ô tô con di chuyển phía sau bị vỡ kính. Rất may ghế ngồi sau không có ai nên không có thương vong về người.

Cảnh tượng này tuy là diễn ra ở nước ngoài nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho các tài xế ở Việt Nam. Để giảm nguy cơ bị nổ lốp thì việc kiểm tra săm, lốp và áp lực lốp khi bơm cũng như tuân thủ tải trọng khi lái xe là việc cực kì quan trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem