Chủ đề nóng

Sơn La: Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ đưa người và xe qua nước lũ

Tuệ Linh Thứ sáu, ngày 31/08/2018 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại những điểm nước ngập sâu từ 2-3m trên Quốc lộ 279D đoạn qua tiểu khu 1, thị trấn Mường Bú (xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La), nhiều người dân đã tranh thủ mở dịch vụ dùng xuồng chở xe máy và người qua chỗ ngập với giá 50.000 đồng/xe máy, 10.000 đồng/người.
Bình luận 0

Clip: Nhiều người dân ăn nên làm ra nhờ dịch vụ đưa người qua điểm ngập lụt.

Trận mưa lớn kéo dài 3 ngày qua đã khiến mực nước ở suối Nặm Bú, xã Mường Bú dâng cao gây ngập lụt nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 279D. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại tiểu khu 1, thị trấn Mường Bú, đoạn ngập sâu nhất ngập từ 2-3m khiến các phương tiện giao thông đi qua đây bị ùn tắc, không thể lưu thông.

Nhiều người dân ở gần điểm ngập lụt kiếm bộn tiền nhờ dùng xuồng gắn động cơ chở xe máy và người dân qua điểm ngập.

 Mỗi chuyến xuồng có thể chở tối đa từ 4 - 5 người với chi phí 10.000 đồng/người, 50.000 đồng/xe máy.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, dịch vụ chở xe và người qua điểm ngập rất đắt khách. Cứ trung bình từ 4 - 5 phút lại có một chuyến.

"Đã 8 năm rồi mới lại có một trận lũ to như vậy. Lũ dâng cao làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của bà con. Nhiều hộ mất cả trăm gốc nhãn và táo, hàng chục con gà do bị lũ cuốn đi. Bởi vậy để bù đắp phần nào những mất mát mà vẫn giúp các phương tiện giao thông dễ dàng đi qua đây, một số hộ dân đã nghĩ ra cách dùng xuồng chở người và xe máy", ông Dũng (trú tại tiểu khu 1) tâm sự.

Quốc lộ 279D là tuyến đường từ TP.Sơn La - Mường La - Thân Uyên (Lai Châu) - Mù Cang Chải (Yên Bái) nên lượng khách và phương tiện giao thông qua đây rất đông. Từng đoàn xe phải nối đuôi nhau chờ tới lượt của mình.

Đến chiều tối nay (31.8), mực nước ở đoạn ngập vẫn khá sâu.

Nhiều hành khách cũng bày tỏ, đoạn ngập này chỉ dài từ 200 - 250m, nên các chủ xuồng thu mỗi xe máy 50.000 đồng là khá đắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem