Chủ đề nóng

Sống giữa Thủ đô, không dám đi vệ sinh vì... mất nước

Tất Định Thứ tư, ngày 10/08/2016 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày nắng nóng, người dân không dám đi vệ sinh, tắm nhờ vì không có nước sinh hoạt đã 3 ngày liên tục.
Bình luận 0

Người dân nhốn nháo đi xin nước

Sáng 10.8, hàng trăm hộ dân ở khu vực ngõ 71, 73 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội không có nước sinh hoạt. Người dân phải xách xô, lắp đường ống xin nước.

Liên tục chạy qua lại để ngó đường ống nước chảy nhỏ giọt, ông Lê Duy Hưng, ngõ 71, Nguyễn Lương Bằng cho biết, tình trạng mất nước ở khu vực đã diễn ra trong 3 ngày nay.

“Từ đầu hè tới giờ, khu này mất nước liên tục. Ba ngày nay, gần như không có giọt nào. Nhà tôi 5 người phải đi ra ngoài ăn quán, đi nhờ vệ sinh. Sáng nay mới xin được một ít nước để tắm giặt cho 2 cháu nhỏ. Chúng tôi đã gọi điện lên Xí nghiệp nước Đống Đa nhiều lần. Họ cử người xuống, hứa có nước rồi lại không thấy đâu”, ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Văn Trường, 75 tuổi đang cố gắng vớt vát những gáo nước cuối cùng trong bể ngầm than thở: “Mấy ngày nóng hầm hập, muốn lấy ít nước rửa mặt cũng phải chúi đầu xuống bể ngầm mà vét, khổ không chịu được”.

Ông Nguyễn Văn Trường cố vét chút nước sót lại từ bể ngầm để nấu ăn

Được biết, đơn vị cung cấp nước cho khu vực là Xí nghiệp nước Đống Đa thuộc Công ty nước sạch Hà Nội.

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV, đại diện Xí nghiệp nước Đống Đa cho hay, nguyên nhân mất nước là do những ngày gần đây thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng tăng, một số khu vực nước chảy chậm. Xí nghiệp đã cử người xuống khắc phục, cấp nước cho người dân.

“Để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo các công ty nước sạch bổ sung trạm bơm tăng áp, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân Thủ đô, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất nước sạch cục bộ tại các khu dân cư, tổ dân phố”, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh.

Người dân khu vực ngõ 71, 73 Nguyễn Lương Bằng bị mất nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng

Chị Trần Thanh Tâm, 42 tuổi phải đi xin nước nhà hàng xóm có bể ngầm lớn.

Ông Lê Duy Hưng nối đường ống xin nước về tắm cho hai cháu nhỏ

Theo người dân, khu vực này đã mất nước rất nhiều lần từ đầu mùa hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem