Sông nước miền tây

  • Những ngày này, con ba khía cặp thành đôi, chúng bám quanh các gốc đước, gốc bần đợi chờ du khách về đây thưởng thức “mùa hội” của nó.
  • Thịt cá lăng dù là cá nuôi hay đánh bắt được đều tươi ngon, ít xương, có vị thơm và chế biến được nhiều món ăn. Nhưng ngon nhất phải là loại cá lăng sông kho gừng, kho nghệ, hay đem nấu canh chua, nướng ớt, ...
  • Ở miền Tây sông nước, cứ mỗi lần nghe ai đó cất lên câu hát về loài hoa tím lục bình, hoặc nhìn thấy những giề lục bình nổi trôi theo dòng nước là lòng tôi lại miên man nghĩ đến khúc sông quê đẹp như bức tranh mộc mạc, thanh bình.
  • Thịt cá chạch béo, kho lên có mùi thơm lựng. Những ai đã từng được thưởng thức món các chạch đất kho nghệ này chắc rằng sẽ ấn tượng về món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn và yêu mến thêm vùng đất mênh mang sông nước của đồng bằng Cửu Long giang.
  • Nói đến cá lóc đồng, ngoài các món ăn ngon truyền thống như: nướng trui, kho ngót... còn có một món mới nhưng dân dã mà các “đấng mày râu” ưa thích, đó là: Cá lóc đồng rang muối.