Chủ đề nóng

Sống sót thần kỳ 3 tuần trên sa mạc hoang

Chủ nhật, ngày 15/07/2012 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Anh William Martin LaFever, 28 tuổi, người Mỹ, bị chứng tự kỷ, đã sống được qua 3 tuần trên sa mạc hoang ở bang Utah, trong khi thực hiện chuyến đi bộ đến Page, bang Arizona.
Bình luận 0

Anh William Martin LaFever trong khi đi bộ đến Page, bang Arizona, phải vượt qua quãng đường dài 64km qua sa mạc Escalante, phia nam bang Utah (Mỹ). Để sống sót, anh phải tìm kiếm và ăn đồ đã thối rữa. Trong đó có những con ếch mà anh bắt được và uống nước sông Escalante.

 

Anh Ray Gardner, người có nhiệm vụ đi tìm anh William bằng trực thăng cho biết: Khi tìm thấy, anh William trong tình trạng không còn đứng nổi. “Tôi không thể ngờ được anh ta còn sống. Chắc chắn tìm ra chậm 24 giờ nữa thì anh ta không còn sống nổi.” – anh Ray Gardner nói. Anh William đã được đưa đến bệnh viện Garfield Memorial.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết, anh William gọi điện thoại cho bố từ đầu tháng 6 nói rằng đang đi bộ trên sa mạc với một con chó, một số đồ đạc đã bị mắt cắp và trong người không có đồng nào.

Được biết anh William đi bộ từ Colorado Springs thuộc bang Colorado đến Page thuộc bang Arizonamđể kiếm sống. Sa mạc Escalante vốn có địa hình hiểm trở với nhiều vách đá lởm chởm và đá ngầm, không có người sống.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem