Chủ đề nóng

Sóng thần Nhật Bản thổi bay tàu vượt Thái Bình Dương

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hiện giờ, tàu cá đã bỉ rỉ sét và vẫn đang lênh đênh trên biển Canada. Con tàu được coi là vật lớn nhất có thể tự mình vượt qua Thái Bình Dương từ sau khi xảy ra trận động đất vào hồi tháng ba năm ngoái.
Bình luận 0

Tàu cá bị sóng thần hồi năm ngoái đánh dạt qua Thái Bình Dương, tới Canada hiện đang trong tình trạng bị bỏ rơi do chủ tàu không muốn lấy lại.

Hồi đầu tuần trước, lực lượng không quân Canada đã phát hiện ra con tàu không người lái, được thông báo mất tích trong thảm họa sóng thần năm ngoái.

 

Phát ngôn viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết chiếc tàu này thuộc quyền sở hữu của một hãng đánh bắt cá ở thành phố Hakodate thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Người chủ tàu giấu tên này cho truyền thông Nhật Bản biết anh đã từ bỏ hi vọng tìm thấy con thuyền từ lâu và anh không cần nó nữa.

Anh cũng không thể ngờ rằng tàu cá có thể tự vượt Thái Bình Dương, dù không có người điều khiển và mong chính phủ giúp tiêu hủy con tàu.

Hiện giờ, tàu cá đã bỉ rỉ sét và vẫn đang lênh đênh trên biển Canada. Con tàu được coi là vật lớn nhất có thể tự mình vượt qua Thái Bình Dương từ sau khi xảy ra trận động đất vào hồi tháng ba năm ngoái.

Theo các nhà nghiên cứu đại dương tại Hawaii, Mỹ cho biết những đồ dùng, vật dụng bị sóng thần cuốn đi dự kiến sẽ trôi đến Bắc Mỹ vào đầu năm sau.

Theo Telegraph

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem