Chủ đề nóng

Sự thật "té ngửa" về những chiêu thức võ công “song kiếm hợp bích”

Thứ hai, ngày 18/10/2021 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Song Kiếm Hợp Bích, những chiêu thức võ công lợi hại của cặp đôi Tiểu Long Nữ – Dương Quá luôn là đề tài hot trong kiếm hiệp Kim Dung. Vậy sự thật về bí ẩn này như thế nào mời các bạn khám phá dưới đây.
Bình luận 0

Khá nhiều người hâm mộ cho rằng phái võ này được tạo ra chỉ nhằm giúp gắn chặt tình cảm giữaDương Quá và Tiểu Long Nữ. Luồng ý kiến này xuất phát từ việc xem xét các tình tiết trong Thần Điêu Đại Hiệp thì thấy rằng quá trình sáng tạo nên Song Kiếm Hợp Bích dựa trên sự ngẫu hứng, quá thiên về phô diễn, đường kiếm chú trọng sự mỹ miều chứ không thực sự có uy lực thậm chí nó chưa đủ để có thể so với các tuyệt học võ công khác trên giang hồ. Bởi thế đây chỉ là bộ kiếm pháp mang phong cách cưỡi ngựa xem hoa.

Sự thật "té ngửa" về những chiêu thức võ công “song kiếm hợp bích” - Ảnh 1.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong phim Thần Điêu Đại Hiệp. Ảnh: C.N

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, Song Kiếm Hợp Bích không hoàn toàn là thứ võ công được hai nhân vật Dương Quá và Tiểu Long Nữ vô duyên sáng tạo mà thành, sự thật là họ đã dựa trên các chiêu thức từ Ngọc Nữ Tố Tâm kiếm pháp của phái Cổ Mộ và Toàn Chân kiếm pháp của phái Toàn Chân. Hai bí kíp này vốn được sinh ra để khắc chế cho nhau. Những chiêu thức tới từ hai bộ võ công này khi được quy thành một mối đã bất ngờ tạo ra những uy lực vô cùng lớn khiến ngay cả Triệu Chí Kính một bậc thầy võ học của phái Toàn Chân cũng phải ngả mũ chào thua.

Sự thật "té ngửa" về những chiêu thức võ công “song kiếm hợp bích” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không những vậy cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng thành công khi sử dụng Song kiếm hợp bích để giải cứu cho sư mẫu Hoàng Dung khi tranh đấu cùng Kim Luân Pháp Vương.

Trongkiếm hiệp Kim Dung kiếm pháp mạnh yếu cũng còn tùy vào kiếm, thực tế Dương Quá và Tiểu Long Nữ còn sở hữu cặp kiếm quân tử – thục nữ khi cùng nhau trải qua những khó khăn tại Tuyệt Tình Cốc. Đây là hai thanh kiếm có nguồn gốc từ thời Xuân Thu có tên Can Tương – Mạc Tà.


PV (Theo Võ Thuật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem