Chủ đề nóng

Sự thật tin 7 người Việt bị điện giật chết ở biên giới Trung Quốc

Thứ năm, ngày 28/11/2019 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (28/11), tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng khẳng định thông tin 7 công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt, sai sự thật.
Bình luận 0

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin này sai sự thật

Cũng theo tỉnh này, hiện tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh người tung tin đồn thất thiệt trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin này với nội dung “Bức tường biên giới của TQ gài điện cao thế giật chết 7 ng VN (đi đường tiểu ngạch) về quê ăn Tết. Móng Cái QN !” .

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền TP Móng Cái xác minh làm rõ. Kết quả không có vụ việc như trên.

Theo tỉnh Quảng Ninh, đây là thông tin do các đối tượng xấu tung lên nhằm gây mất trật tự an ninh xã hội. Các hình ảnh phát tán trên mạng xã hội kèm thông tin bịa đặt này là hình ảnh cắt ghép.

UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, do các đối tượng xấu tung lên nhằm gây mất trật tự an ninh xã hội. Các hình ảnh phát tán trên mạng xã hội kèm thông tin bịa đặt này là hình ảnh cắt ghép.

Trước tình trạng các thông tin giả, tin sai sự thật xuất hiện trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, sàng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc.

An Nhiên (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem