Chủ đề nóng

Sự thật về ngôi nhà cô độc nhất thế giới trên hòn đảo hoang vắng 100 năm

Bảo Ngọc (Theo DailyStar) Thứ tư, ngày 16/12/2020 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bức ảnh về một ngôi nhà màu trắng nằm đơn độc trên một hòn đảo nhỏ được bao quanh bởi biển đã xuất hiện trên mạng xã hội trong những ngày gần đây, gây thích thú cho những người tìm kiếm sự yên bình và tĩnh lặng.
Bình luận 0
Sự thật về ngôi nhà cô độc nhất thế giới trên hòn đảo hoang vắng 100 năm  - Ảnh 1.

Những bức ảnh về một ngôi nhà trắng đẹp như tranh vẽ trên đỉnh vách đá của một hòn đảo hoang nhỏ được bao quanh bởi biển cả đã xuất hiện trên mạng những ngày gần đây. Ngôi  nhà này đã nhanh chóng được gọi tên là ngôi nhà đơn độc nhất trên thế giới.

Nhiều người đã nói đùa rằng đó là nơi hoàn hảo để đi tránh đại dịch vì thiếu hàng xóm, không có sân bay trực thăng hay cầu cảng. Một người dùng Reddit cho biết: "Trông có vẻ hạnh phúc", trong khi một người khác nhận xét đó là "vị trí ngôi nhà mơ ước của tôi".

Hòn đảo này nằm ở Elliðaey, phía nam Iceland, phía đông bắc nhất của quần đảo Vestmannaeyjar. Hòn đảo hoàn toàn không có sự bảo vệ từ các phía, vì vậy bất cứ ai sống ở đó sẽ phải chống chọi với gió dữ dội và giá lạnh.

Sự thật về ngôi nhà cô độc nhất thế giới trên hòn đảo hoang vắng 100 năm  - Ảnh 2.

Trên thực tế, một số gia đình đã sống trên đảo trong suốt thế kỷ 18 và 19, nhưng những người cư trú cuối cùng đã chuyển đến đất liền vào những năm 1930.

Hòn đảo này đã trở nên hoang vắng kể từ đó, và nó đã dẫn đến một số giả thuyết bao gồm rằng nó là nơi sinh sống của một ẩn sĩ tôn giáo hoặc đang được ca sĩ Björk mua lại.

Trên thực tế, ngôi nhà trên đảo là một nhà nghỉ thuộc Hiệp hội Săn bắn Elliðaey, thật đáng buồn cho bất kỳ ai bị kích thích bởi viễn cảnh chuyển đến đó để thoát khỏi cuộc sống hiện đại hối hả.

Sự thật về ngôi nhà cô độc nhất thế giới trên hòn đảo hoang vắng 100 năm  - Ảnh 3.

Mặc dù không có nhiều con người sinh sống, nhưng hòn đảo này là nơi sinh sống của một số lượng lớn cá nóc, loài chim biển nổi bật được tìm thấy ở Bắc Thái Bình Dương và Bắc Đại Tây Dương.

Nhiều người Iceland và thậm chí cả những cư dân cũ của hòn đảo đã quay trở lại để đi săn. Nhà nghỉ được xây dựng bởi hiệp hội vào những năm 1950 để giúp các chuyến đi săn dễ dàng hơn.

Không ai được phép cập bến Elliðaey trừ khi họ thuộc câu lạc bộ săn bắn.

Hòn đảo hiện được liệt kê là khu bảo tồn và được bảo vệ thiên nhiên, vì đây là khu vực làm tổ chính của chim báo bão và các loài chim biển khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem