Chủ đề nóng

Sự thật việc Hạ Hầu Ân từng đánh bại Triệu Vân

Chủ nhật, ngày 20/11/2022 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong trận Đương Dương - Trường Bản, Hạ Hầu Ân giao đấu Triệu Vân chỉ sau một hiệp đấu, Hạ Hầu Ân đã bị Triệu Vân đâm chết.
Bình luận 0

Trong bộ phim điện ảnh Triệu Tự Long 2020 của đạo diễn Luo Le, kể về chiến thần Triệu Vân (hay Triệu Tử Long). Năm xưa Triệu Vân dưới trướng của Công Tôn Toản vì bị bỏ rơi trên chiến trường nên cảm thấy chán nản, quyết định lên núi sống ẩn cư. Nhiều năm sau ông bị Hạ Hầu Ân phát hiện ra hai người đã có màn giao đấu tay đôi vô cùng dũng mãnh, cuối cùng Hạ Hầu Ân dùng Thanh Công kiếm chặt gãy đôi cây thương của Triệu Vân, khiến Triệu Vân bị đánh bại và bị đẩy xuống vực.

Về sau Triệu Vân được cứu và gặp lại Lưu Bị, Lưu Bị đã mời tham gia vào đội quân của mình, sau cùng ông cảm kích trước lòng nhân từ của Lưu Bị, Triệu Vân đồng ý chiến đấu vì Lưu Bị.

Tuy nhiên, Hạ Hầu Ân chỉ là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của nhà văn La Quán Trung và theo nguyên tác thì không hề phải là đối thủ của Triệu Vân.

Nhân vật Hạ Hầu Ân được mô tả là một tướng tay cầm giáo sắt, lưng đeo gươm, là cận vệ đeo gươm của Tào Tháo. Theo tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Tào Tháo vốn có hai thanh kiếm báu (có bản dịch là hai thanh gươm báu), một thanh gọi là Ỷ Thiên và một thanh gọi là Thanh Công. Thanh Ỷ Thiên được Tào Tháo luôn đeo bên mình, còn thanh Thanh Công thì giao cho Hạ Hầu Ân giữ, sau này lọt vào tay Triệu Vân. Tuy nhiên, không phải do Tào Tháo tặng mà là do Triệu Vân đoạt được.

Sự thật việc Hạ Hầu Ân từng đánh bại Triệu Vân - Ảnh 1.

Triệu Vân đoạt được Thanh Công kiếm trong trận Đương Dương - Trường Bản. Ảnh: Sohu

Năm 208, trong trận Đương Dương - Trường Bản, Hạ Hầu Ân cậy mình có sức khoẻ, đi cách xa Tào Tháo, dẫn vài chục quân kỵ đi đầu để chực xông vào đám bách tính cướp giật, không ngờ gặp phải Triệu Vân. Triệu Vân xốc tới đánh luôn và chỉ sau một hiệp đấu, Hạ Hầu Ân đã bị Triệu Vân đâm chết, quân đi theo chạy tan cả.

Triệu Vân giết Hạ Hầu Ân rồi đoạt lấy thanh kiếm xem, thấy có hai chữ Thanh Công, mạ vàng, biết là kiếm báu, liền giắt vào mình, rồi xông vào vòng vây quân Tào.

Thanh kiếm Thanh Công sắc bén vô cùng, ở trong tay Hạ Hầu Ân chỉ là vật trang trí nhưng đến tay Triệu Vân lại trở thành vũ khí hủy diệt. Triệu Vân mang A Đẩu, đánh xa dùng thương, đánh gần dùng kiếm giết quân địch máu chảy như suối.

PV (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem