Chủ đề nóng

Súng laser LAG II của Trung Quốc: "Sát thủ" diệt máy bay không người lái

Duy Sơn Thứ bảy, ngày 29/08/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nguồn năng lượng 30 KW, súng laser LAG II của Trung Quốc có thể diệt máy bay không người lái từ khoảng cách 4 km.
Bình luận 0

Tại triển lãm thương mại Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng châu Phi 2016 ở Nam Phi, công ty công nghệ Poly (PT) của Trung Quốc đã trình làng mẫu súng laser có tên Cảnh vệ Tầm thấp II (LAG II), theo Popsci.

Súng laser LAG II của Trung Quốc: "Sát thủ" diệt máy bay không người lái - Ảnh 1.

Mô hình súng laser LAG II gắn trên xe tải được Trung Quốc trưng bày. Ảnh: Popsci.

Mẫu súng LAG I, lần đầu ra mắt năm 2014, là một công cụ chống khủng bố và trang bị cho lực lượng thực thi pháp luật nhờ sử dụng các thiết bị cảm biến quang điện tử để khóa mục tiêu là các máy bay không người lái (UAV) sau đó sử dụng tia laser để tiêu diệt.

Được cải tiến từ khẩu LAG I được trang bị cho lực lượng hành pháp và chống khủng bố, LAG II là một trong những vũ khí laser mạnh nhất của Trung Quốc hiện nay, được chế tạo thiên về mục đích quân sự.

LAG II có tầm bắn lên tới 4 km với năng lượng tối đa 30 KW, tương đương Hệ thống Vũ khí Laser chuyên tấn công UAV, tàu nhỏ và trực thăng gắn trên tàu chiến USS Ponce của Mỹ.

Theo đại diện của PT, súng LAG II có thể gắn trên xe tải cỡ trung hoặc xe bọc thép chở quân để tiêu diệt các UAV nhỏ. Trong các cuộc thử nghiệm, hệ thống dẫn đường quang điện tử của súng LAG II tỏ ra hiệu quả trong tiêu diệt các UAV và có thể là các máy bay có người lái, máy bay bay chậm, tuy nhiên vũ khí này cần trang bị các thiết bị cảm biến kiểm soát hỏa lực tốt hơn để tiêu diệt các vật thể tốc độ nhanh như đạn pháo, tên lửa hành trình và rocket.

LAG II có một mái vòm di động để bảo vệ camera quang điện tử và các bộ phận khi không tham chiến hoặc dùng để ngụy trang trong quá trình di chuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem