Tác dụng của đậu phụ
-
Đây là loại thực phẩm giá rẻ, phổ biến ở châu Á, chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt, magiê và các loại isoflavone có lợi cho sức khỏe.
-
Đậu phụ rán hay đậu phụ sốt cà chua là những cách chế biến thông dụng nhất. Tuy nhiên, có 4 món ăn/bài thuốc khác từ đậu phụ có thể hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh mà bạn nên biết.
-
Giữa bao món ăn dầu mỡ, thì đậu phụ - món ăn dân dã, giá rẻ, dễ mua, có vị thanh mát giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Hơn thế nữa đậu phụ được chứng minh tốt cho tim mạch, giảm lượng đường trong máu và có ích cho phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh...
-
Một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng đậu phụ không hề tốt như mọi người vẫn nghĩ, thậm chí còn có khả năng gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta sử dụng liên tục thực phẩm này.