Chủ đề nóng

Tái diễn cảnh chặt chém ở Thủ đô dịp nghỉ lễ 30.4

Trọng Nghĩa Thứ hai, ngày 30/04/2018 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bãi trông xe tự phát quanh các khu vui chơi thu phí lên đến 20.000-30.000 đồng/xe máy. Bên cạnh đó, các dịch vụ ăn, uống cũng có hiện tượng "chặt chém" du khách trong ngày nghỉ lễ.
Bình luận 0

Du khách bị "chặt chém" ở phố đi bộ Hồ Gươm.

 Bước sang ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lượng du khách đổ về các khu vui chơi, du lịch tại thủ đô Hà Nội tăng lên đột biến.

Từ 9h sáng, các quầy bán vé và khu giữ xe ở một số khu vui chơi đã đông nghẹt người. Tại cổng vào công viên Thủ Lệ, các phương tiện xếp hàng dài chờ vào bãi gửi xe, chắn hết lối đi.

Theo ghi nhận của PV, thời điểm hơn 10h sáng, các bãi gửi xe trong công viên Thủ Lệ đã chật kín xe máy và ô tô. Phí trông xe được ghi rõ trên vé là 5.000 đồng/xe máy, 3.000 đồng/xe đạp. Với xe ô tô, bảo vệ sẽ thu phí từ ngoài cổng với mức tiền cụ thể là 50.000 đồng đối với xe con, xe 4 chỗ và 60.000 đồng với xe từ 8, 9 chỗ trở lên.

Để thuận tiện cho khách đến thăm quan, du lịch, UBND phường Ngọc Khánh đã bố trí thêm nhiều bãi gửi xe xung quanh công viên Thủ Lệ với biển ghi rõ: Điểm trông giữ xe đúng quy định phục vụ nhân dân, giá vé 5.000 đồng/xe máy và 3.000 đồng/xe đạp.

Tuy nhiên vẫn có những bãi giữ xe tự phát mọc lên gần khu vực cổng vào công viên ở đường Bưởi và thu phí cao hơn so với quy định.

Cùng gia đình đến vui chơi tại công viên Thủ Lệ, anh Nguyễn Ngọc Vũ (28 tuổi, đến từ Hà Đông) cho biết anh gửi xe máy trên đường Bưởi đoạn gần cổng vào công viên vì thấy rất nhiều người cũng gửi xe tại đây. Nhân viên ở bãi gửi xe này thu phí 10.000 đồng/xe và đưa anh tấm vé được làm khá thủ công.

Một đoạn cầu vượt gần đường Bưởi cũng biến thành bãi gửi ô tô. Các loại xe từ 4 chỗ đến xe du lịch xếp thành 2 hàng dài, chiếm 1 nửa lòng đường.

Ngoài ra, tình trạng chặt chém còn xuất hiện tại các khu dịch vụ ăn uống trong và ngoài công viên Thủ Lệ.

Cùng các con lên Hà Nội thăm công viên Thủ Lệ, chị Dương Hường (huyện Gia Lộc, Hải Dương) chia sẻ, các quán nước ghi biển thông báo nước mía 10.000 đồng/cốc nhưng uống xong, chủ quán lại tính chị 15.000 đồng/cốc, chị gọi 3 cốc hết 45.000 đồng.

Trong khi đó, tại phố đi bộ hồ Gươm, nhiều du khách cũng phản ánh bị chặt chém tại các bãi gửi xe.

Xung quanh khu vực này có nhiều bãi giữ xe tự phát với mức giá 20.000 đồng/xe máy. Thậm chí một bãi giữ xe ở phố Cầu Gỗ còn thu phí 30.000 đồng.

Đa số các bãi gửi xe tự phát tại đây đều là do các hộ dân, cửa hàng trong khu vực tự lập ra.

Các gánh hoa quả dầm xung quanh bờ hồ cũng nhân dịp này tăng giá vô tội vạ. Một túi hoa quả dầm có giá lên đến 100.000 đồng trong khi ngày thường là 50.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem