Chủ đề nóng

Tái diễn nạn trộm cắp cá sấu

Thứ hai, ngày 30/07/2012 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết trong những ngày qua trên địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm cá sấu, với số lượng cá bị mất gần 250 con, ước tính thiệt hại lên đến 250 triệu đồng.
Bình luận 0

Tuy lượng cá sấu mất cắp chưa nhiều nhưng đây là điều báo động và bà con cần cảnh giác với hình thức trộm lặp lại như mấy năm về trước, đặc biệt Bạc Liêu là tỉnh có tổng đàn cá sấu lớn với khoảng 300.000 con, được nuôi phân tán, rải rác trong dân.

Do phong trào nuôi tự phát nên khâu đầu tư xây dựng ao hồ, chuồng trại chưa đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn, không người trông nom đang là "kẽ hở" cho bọn trộm. Ngoài ra, đã có không ít trường hợp cá sấu xổng chuồng ra kênh rạch, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hầu hết các vụ mất trộm diễn ra từ 0 đến 3 giờ sáng, đối tượng lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say hoặc đi vắng đột nhập vào chuồng, dùng vợt bắt cá bỏ vào túi nylon, sau đó nhanh chóng tẩu thoát bằng xe máy.

Theo một số chủ hộ nuôi cá sấu, tình trạng mất trộm cá sấu xảy ra nhiều năm qua, nhưng gần đây lại "rộ" lên và họ cho rằng đây là bọn tội phạm có tổ chức, nhiều đối tượng, hoạt động liên huyện, liên tỉnh, gây hoang mang trong nhân dân. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang điều tra, truy bắt các đối tượng trộm cắp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem