Chủ đề nóng

Tại dự án Thủy điện Đồng Nai 4: Phát hiện nhiều sai phạm

Thứ tư, ngày 27/07/2011 17:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Quá trình thanh tra Dự án Thủy điện Đồng Nai 4 (tổng vốn 6.700 tỷ đồng), Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra nhiều sai phạm.
Bình luận 0

Theo đó, nhiều hạng mục vừa thi công xong đã bị hư hỏng. Như đoạn km7 - km9 thuộc gói thầu số 10, mặt đường bê tông nhựa bị rạn nứt, xuất hiện ổ gà. Hai bên gia cố lề, mặt đường láng nhựa nhiều đoạn cũng bị bong bật và hư hại.

Theo thanh tra, Ban Quản lý dự án đã sai sót khi chỉ định nhà thầu không đủ năng lực thi công gói thầu quan trọng.

Cụ thể, Tổng Công ty Xây dựng đường thủy được chỉ định thi công một phần đập chính nhưng đơn vị này không có đủ khả năng cũng như máy móc thiết bị để triển khai, nên phải chuyển gói thầu cho một đơn vị khác thi công. Vật liệu phục vụ cho công trình như sắt, thép, xi măng không có giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất. Ngoài ra, Ban Quản lý dự án đã thanh toán vượt giá trị thực hơn 9 tỷ đồng.

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Ban Quản lý dự án có trách nhiệm giảm trừ khi thanh toán 11,7 tỷ đồng và thu hồi lại hơn 8 tỷ đồng thanh toán không đúng cho nhà thầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem