Tái khởi động giải thưởng Người mẫu Việt Nam sau 15 năm

M.T Thứ sáu, ngày 03/11/2023 14:58 PM (GMT+7)
Vietnam Beauty Fashion Awards là giải thưởng vinh danh những đóng góp, cống hiến của giới người mẫu vừa được tổ chức trở lại sau 15 năm gián đoạn.
Bình luận 0

Sáng 3/11, tại TP.HCM, ban tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam (Vietnam Beauty Fashion Awards) tổ chức buổi công bố tái khởi động giải thưởng mùa 2.

Giải thưởng này dự kiến trao giải vào tháng 1/2024, do FIVE6 Entertainment phối hợp cùng Xuân Lan Academy, tạp chí Her World, VTVcab tổ chức.

Tái khởi động giải thưởng Người mẫu Việt Nam sau 15 năm - Ảnh 1.

Siêu mẫu Xuân Lan cùng dàn MC, giám khảo, thành viên ban tổ chức. Ảnh: X.L

Ông Phạm Duy Khánh - đại diện ban tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam - cho biết người mẫu có nhiều đóng góp cho lĩnh vực thời trang trong thời gian qua. Việc tổ chức trở lại giải thưởng Người mẫu Việt Nam và duy trì hằng năm là cách để ghi nhận đóng góp của người mẫu.

Người mẫu Xuân Lan chia sẻ: "Thời gian gần đây, hình ảnh người mẫu trẻ nhận xét về thế hệ người mẫu đàn chị gây tranh cãi trong một chương trình thực tế dành cho người mẫu khiến tôi đau xót. Đây chỉ là quy định của luật chơi trong chương trình để thu hút khán giả. 

Tái khởi động giải thưởng Người mẫu Việt Nam sau 15 năm - Ảnh 2.

Giải thưởng tôn vinh đóng góp của người mẫu

Với mong muốn lập lại tôn ti trật tự, biết trước biết sau trong lĩnh vực người mẫu nên tôi quyết định cùng tổ chức giải thưởng này".

Năm nay, giải thưởng Người mẫu Việt Nam sẽ trao 7 hạng mục chính gồm: Người mẫu xuất sắc nhất của năm, Người mẫu phong cách trình diễn của năm, Người mẫu quảng cáo của năm, Người mẫu ấn tượng của năm, Người mẫu truyền cảm hứng của năm, Người mẫu triển vọng của năm và Người mẫu cống hiến của năm.

Trong đó, giải thưởng Người mẫu cống hiến của năm là giải thưởng đặc biệt dành cho người mẫu kỳ cựu có nhiều đóng góp cho nghề.

Tái khởi động giải thưởng Người mẫu Việt Nam sau 15 năm - Ảnh 3.

Các người mẫu nhí cũng tham gia vào cơ cấu giải thưởng

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cho các hạng mục khác như: Người mẫu nhí, Người mẫu teen, Người mẫu chuyên nghiệp. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ trao cho một cặp người mẫu nam - nữ.

Ban tổ chức cho biết đối tượng người mẫu được chọn xét giải thưởng Người mẫu Việt Nam do hội đồng thẩm định giải đề cử và người mẫu tự gửi hồ sơ tranh cử.

Ngoài hội đồng thẩm định giải thì hội đồng báo chí và khán giả cũng góp sức bình chọn ra người mẫu xứng đáng nhất.

Hội đồng thẩm định giải Người mẫu Việt Nam gồm: người mẫu Xuân Lan (Trưởng hội đồng thẩm định), nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, hoa hậu chuyển giới Hương Giang, MC Lê Minh Ngọc...

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cho biết: "Chúng tôi rất quý các bạn người mẫu. Nhiều người mẫu đã không bỏ cuộc mà quyết tâm theo đuổi với nghề. Đây là giải thưởng cần thiết để tôn vinh những cống hiến của họ. Người được trao giải sẽ nhận được sự tin yêu của người trong nghề và khán giả".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem