Chủ đề nóng

Tại sao Hà Đức Chinh lại khiến HLV Park Hang-seo lo lắng?

PV Thứ bảy, ngày 15/05/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chinh vẫn chưa xác định được tương lai sau khi trì hoãn việc gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng. Điều này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải lo lắng.
Bình luận 0

Trong những ngày qua tương lai của tiền đạo Hà Đức Chinh được đem ra bàn luận khá nhiều. Lý do là bởi trước khi tập trung cùng ĐT Việt Nam, cầu thủ người Phú Thọ đã từ chối đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB SHB Đà Nẵng.

“Cậu ấy muốn xin ý kiến gia đình trước khi đưa ra quyết định. Dẫu vậy, có thể Chinh sẽ không gia hạn với SHB Đà Nẵng và tìm đội bóng mới. Chúng tôi vẫn chờ cậu ấy”, một lãnh đạo của SHB Đà Nẵng xác nhận với Zing.

Tại sao Hà Đức Chinh lại khiến HLV Park Hang-seo lo lắng? - Ảnh 1.

Hà Đức Chinh đang trong thời gian tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Theo một vài nguồn tin, tương lai của Đức Chinh sẽ được xác định sau khi ĐT Việt Nam kết thúc 3 trận đấu tại UAE tới đây. Trong thời gian tập trung ĐT Việt Nam, chuyện tương lai chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của cầu thủ này. Đây cũng chính là vấn đề khiến HLV Park Hang-seo phải lo lắng.

Việc Đức Chinh tỏ ra chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ đây là bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên Đức Chinh tự làm chủ mình. Anh sẽ cần thời gian suy nghĩ.

Tuy nhiên suy nghĩ về chuyện tương lai ở thời điểm nhạy cảm này là vô cùng nguy hiểm, bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của anh ở đội tuyển Việt Nam. Với trường hợp của Đức Chinh, ngoài việc bổ túc về chuyên môn, HLV Park Hang-seo sẽ cần một liệu pháp tâm lý giúp cậu học trò yên tâm thi đấu.

Tại sao Hà Đức Chinh lại khiến HLV Park Hang-seo lo lắng? - Ảnh 2.

Tương lai của Đức Chinh khiến thầy Park thấp thỏm lo âu.

Nói về việc khích lệ tinh thần cầu thủ, HLV Park Hang-seo có lẽ là bậc thầy. Trong quá khứ chiến lược gia người Hàn Quốc từng giúp không ít tuyển thủ vượt qua những vấn đề về tâm lý, qua đó yên tâm thi đấu.

Quay trở lại với Đức Chinh, việc tiếp tục gắn bó với SHB Đà Nẵng có lẽ là lựa chọn tốt nhất với anh vào lúc này. Tân HLV Phan Thanh Hùng - người thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt SHB Đà Nẵng khẳng định ông vẫn rất cần mẫu tiền đạo như Đức Chinh: “Tôi muốn giữ cậu ấy ở lại. Sơ đồ 4-3-3 vẫn có chỗ cho cậu ấy".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem