Chủ đề nóng

FIFA ra thông báo mới, ĐT Việt Nam nhận hung tin về Quang Hải

Thứ sáu, ngày 14/05/2021 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông báo về số thẻ phạt mà các cầu thủ ĐT Việt Nam phải nhận, Quang Hải bất ngờ nằm trong số 4 cầu thủ đã phải nhận thẻ vàng. Trước đó, thẻ phạt này được nhiều người lầm tưởng là của Đoàn Văn Hậu.
Bình luận 0

Theo những thông báo mới nhất từ FIFA về số cầu thủ đã phải nhận thẻ vàng trong giai đoạn đầu tiên của vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam đã có 4 cầu thủ phải nhận thẻ. Ngoài Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức thì cái tên Nguyễn Quang Hải xuất hiện là môt bất ngờ lớn.

FIFA ra thông báo, ĐT Việt Nam nhận hung tin về Quang Hải - Ảnh 1.

Thông báo của FIFA cho thấy Quang Hải đã nhận thẻ vàng

Theo thông báo từ FIFA, Quang Hải nhận thẻ vàng ở trận ĐT Việt Nam thắng Malaysia 1-0 hôm 10/10/2019. Rất nhiều người hâm mộ đã lầm tưởng tấm thẻ vàng này vốn thuộc về Đoàn Văn Hậu khi anh phạm lỗi với Akhyar Rashid ở phút 59. Thế nhưng, đây thực chất là thẻ vàng dành cho Quang Hải vì lỗi phản ứng trọng tài.

Thậm chí sau đó, đạo diễn hình còn hướng camera đến hình ảnh Văn Hậu cùng chiếc thẻ vàng và tên của anh trên màn hình thống kê. Tuy nhiên, đây là sơ xuất bởi trọng tài chính phạt thẻ vàng với tình huống phản ứng của Quang Hải. Nhưng nó diễn ra quá nhanh nên camera đã hướng về Văn Hậu và người ghi kết quả lên màn hình hiển thị đã bấm nhầm.

FIFA ra thông báo, ĐT Việt Nam nhận hung tin về Quang Hải - Ảnh 2.

Dù trước đó, ai cũng nghĩ người dính thẻ và Văn Hậu

Điều này khiến Quang Hải sẽ là cái tên nằm trong vùng "nguy hiểm" của ĐT Việt Nam trong những trận đấu vòng loại World Cup tới đây. Bởi ở vị trí phải va chạm nhiều như anh, khả năng Quang Hải bị phạt thẻ là có thể xảy ra.

Theo điều lệ của FIFA và AFC, nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở hai trận đấu khác nhau thì cầu thủ ấy sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo.  Chỉ cần 1 tấm thẻ vàng nữa, Quang Hải sẽ vắng mặt ở trận đấu tiếp theo, trong khi mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup đều là một trận chung kết.

N.N (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem