Chủ đề nóng

Tắm biển nhân tạo, một học sinh chết đuối, hai học sinh nguy kịch

Thứ hai, ngày 31/03/2014 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba học sinh đó gồm em: Nguyễn Quỳnh Như, 13 tuổi; Quỳnh Kim Ngân, 12 tuổi và Trần Khánh Linh, 12 tuổi (cùng cư ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), đang theo học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ.
Bình luận 0

Ngày 31.3, thông tin từ bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, sáng cùng ngày khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 3 học sinh bị đuối nước đang trong tình trạng nguy kịch được người dân cứu và chở đến từ bãi tắm nhân tạo, thuộc khu vực Bãi Cát, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ .

Ba học sinh đó gồm em: Nguyễn Quỳnh Như, 13 tuổi; Quỳnh Kim Ngân, 12 tuổi và Trần Khánh Linh, 12 tuổi (cùng cư ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), đang theo học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ.

Kim Ngân đang đã tạm thời qua cơn nguy kịch
Kim Ngân tạm thời qua cơn nguy kịch

Theo hồ sơ bệnh án, ba học sinh trên nhập viện vào khoảng 9 giờ 30 phút. Lúc nhập viện Quỳnh Như trong tình trạng ngưng tim, ngưng mạch, toàn thân tím tái, Khánh Linh ngưng tim, mạch khó bắt, toàn thân cũng tím tái còn Kim Ngân thì ngạt nước, khó thở, toàn thân tím tái.

Ngay lập tức cả 3 được cho cấp cứu khẩn cấp. Tuy nhiên vì bị ngạt nước nặng, tắc thở trước khi đến bệnh viện nên Quỳnh Như đã tử vong, còn Khánh Linh đang trong tình trạnh nguy kịch, hôn mê sâu, đang được hồi sức tại bệnh viện. Chỉ có Kim Ngân may mắn qua cơn nguy hiểm đang được theo dõi tại khoa Nhi bệnh viện.

Theo lời của Kim Ngân, sáng nay cả nhóm học sinh lớp 6 và 7, gồm 6 nữ và 4 nam (trong đó có 2 em không đi học) hẹn nhau đi tắm tại khu vực bãi tắm nhân tạo thuộc khu vực Bãi Cát, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Khi tắm được khoảng hơn 30 phút thì cả nhóm định lên về nhưng Khánh Linh bảo tắm thêm tí nữa và cả ba ra xa cách bờ khoảng hơn 10 mét. Vừa ra đoạn nước sâu cả ba bị hụt chân và chìm. Vì không biết bơi nên cả ba em đều bị nước cuốn trôi ra xa. Lúc này các em còn lại trong nhóm phát hiện truy hô mọi người đến cứu đưa đi bệnh viện.

Một học sinh trong nhóm cho biết, sáng nay, nhóm hẹn nhau đi tắm có ghé tiệm tạp hóa gần trường Đoàn Thị Điểm mua theo 10 lon bia để uống, nên trước khi tắm các em đã có uống bia.

Còn chị Huỳnh Kim Phượng, chị gái Kim Ngân cho biết, sáng cùng ngày Ngân báo với ba mẹ là đi học phụ đạo trong trường nên đến khoảng gần 10 giờ thì có người gọi báo tin gia đình mới tá hỏa là Ngân cùng nhóm bạn lén hẹn nhau đi tắm chứ không học phụ đạo.

Có mặt tại bệnh viện, thầy Võ Thành Tâm - Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm xác nhận cả ba học sinh đều đang theo học tại trường vào buổi chiều, các khối lớp 6 và 7.

"Vào buổi sáng trường không tổ chức học phụ đạo hay tổ chức ngọai khóa cho các em. Các em tổ chức vui chơi ngoài giờ học nên nhà trường không thể quản lý các em. Các giáo viên chủ nhiệm của Như, Linh, Ngân cũng xác nhận không có tổ chức dạy thêm, hay phụ đạo tại trường cho các em", thầy Tâm nói.

Do bãi tắm nhân tạo này không thu phí nên hàng ngày thu hút khá đông học sinh, sinh viên xuống tắm mà không có dịch vụ cứu hộ hết sức nguy hiểm.

Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem