Chủ đề nóng

Tạm dừng hoạt động khu vui chơi Silver Shores

Thứ bảy, ngày 26/06/2010 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Silver Shores Hoàng Đạt tạm dừng hoạt động kinh doanh khu vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài đến khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh.
Bình luận 0
Khu vui chơi Silver Shores Hoàng Đạt.

Ngày 25-6, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn 4375/VPCP-QHQT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về quản lý nhà nước đối với những sai phạm xảy ra trong hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Silver Shores Hoàng Đạt tạm dừng hoạt động kinh doanh khu vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài đến khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo hướng dẫn của Bộ KH-ĐT. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành hữu quan chỉ đạo, giám sát Silver Shores Hoàng Đạt khắc phục những sai phạm mà Bộ KH-ĐT đã báo cáo.

Công văn 4375/VPCP-QHQT cũng yêu cầu các Bộ Tài chính, Công an, LĐ-TB-XH, Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Ngoại giao phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tiếp tục xem xét, xử lý những vấn đề cần được chấn chỉnh đối với hoạt động kinh doanh của Silver Shores Hoàng Đạt, bảo đảm hoạt động của công ty này tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết, trước đó, trong hai ngày 20-21-4, đoàn liên ngành của TƯ gồm đại diện Bộ KH-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH, Văn phòng Chính phủ… đã về kiểm tra, làm rõ những nghi vấn sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí có thưởng dành cho người người ngoài của Silver Shores Hoàng Đạt. Đến ngày 17-5, Bộ KH-ĐT có văn bản số 101/BKH-ĐTNN báo cáo về các sai phạm của công ty này. Theo đó, phát hiện có 147 lao động nước ngoài (trong đó có 141 người Trung Quốc) không có giấy phép lao động đang làm việc tại Silver Shores Hoàng Đạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem