Chủ đề nóng

Tắm hồ, năm học sinh chết đuối

Thứ tư, ngày 18/08/2010 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đi tắm ở hồ nước, năm học sinh ở Hải Phòng và Hà Tĩnh bị chìm và chết đuối thương tâm.
Bình luận 0
Hiện trường vụ tai nạn ở Kiến An, Hải Phòng.

Sự việc xảy ra lúc 9 giờ 30 sáng 17- 8 tại một hồ nước thuộc khu đất do Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An quản lý, ở khu 7, phường Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng.

Khu đất trên đang được Công ty TNHH Cúc Phương thi công mặt bằng để làm một số công trình. Theo lời kể của em Phạm Tuấn Anh, học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Trần Quốc Toàn: Khoảng 8 giờ 30, em Nguyễn Văn Huy, nhà ở khu 7, học cùng lớp với Tuấn Anh đến nhà rủ đi tắm.

Sau đó, hai em rủ được 6 bạn học cùng trường đến hồ nước nói trên. Em Nguyễn Văn Thịnh nhảy xuống nước tắm trước và bị trôi ra xa. Thấy vậy, Chu Quang Đức và Nguyễn Văn Huy nhảy xuống cứu nhưng do nước quá sâu (khoảng 2m), nên cả ba chìm dần...

Nghe tiếng kêu cứu của các em trên bờ, ba công nhân công trường đã ra lặn mò, nhưng khi đưa được các em lên bờ thì tất cả đã tử vong.

Nghe tin học trò chết đuối, cô Phạm Thị Hồng Thuý - giáo viên Chủ nhiệm lớp 4A thất thần: "Đau lòng quá. Hôm qua cô trò còn hăm hở lao động để chuẩn bị năm học mới. Quần áo đồng phục, sách vở đã dán nhãn tên các con vẫn còn, nhưng giờ làm sao trao tận tay cho các con được."

Cô Lại Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toàn cho biết: “Không có gì có thể so sánh với sự mất mát, đau thương này. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đến nhà các em để động viên, chia buồn”.

Trao đổi với NTNN, ông Bùi Lâm Hiển, Chủ tịch UBND phường Tràng Minh cho hay: UBND phường đã cùng ngành chức năng đã làm xong thủ tục để cùng gia đình an táng các em. Còn trách nhiệm của vụ tai nạn thương tâm này, trước hết thuộc về đơn vị thi công. Đến lúc này, UBND quận đã yêu cầu Công ty TNHH Cúc Phương chuyển 10 triệu đồng đến mỗi gia đình để lo hậu sự; còn các trách nhiệm khác sẽ được giải quyết sau.

* Ngày 17-8, tin từ UBND xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, cho biết: Vào chiều 15-8, hai em Nguyễn Hữu Nam (học sinh lớp 3) và Nguyễn Công Sơn (lớp 5) đã chết đuối thương tâm ở hồ nước vùng khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Theo các nhân chứng, chiều ngày 15-8, Nam và Sơn cùng hai bạn khác đi chăn bò gần khu vực khai thác mỏ sắt Thạch Khê và rủ nhau xuống tắm ở một hồ nước vừa được Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê bóc lớp đất tầng phủ. Khi Nam lội ra khoảng 15m thì hai chân bị lún xuống cát, chới với kêu cứu. Sơn vội vàng lội ra cứu nhưng chân cũng bị lún xuống cát rồi chìm sâu luôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem