Chủ đề nóng

tấm lòng

 • "Đà Nẵng xin cảm ơn!": Lời nói xúc động từ tâm dịch

  "Đà Nẵng xin cảm ơn!": Lời nói xúc động từ tâm dịch

  Nhiều ngày qua, nhiều tấm lòng, trái tim của người dân Đà Nẵng đã cùng hướng về phía tuyến đầu, nơi các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu. TH Dân Việt xin giới thiệu một đoạn phim ngắn do một nhóm các bạn trẻ Đà Nẵng thực hiện. Để từ đây, chúng ta có thể cùng nói một câu từ trái tim: Xin cảm ơn Đà Nẵng!
 • Người đàn ông mù đi ăn xin nuôi mẹ già bị ung thư

  Người đàn ông mù đi ăn xin nuôi mẹ già bị ung thư

  Đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, anh Minh vẫn mò mẫm lên thành phố ăn xin kiếm tiền mua thuốc, mua gạo nuôi mẹ già gần 80 tuổi đang bị ung thư.
 • Long mạch vua chúa Việt “phát” thế nào? (Phần 2): Đất phát vương nhà Trần

  Long mạch vua chúa Việt “phát” thế nào? (Phần 2): Đất phát vương nhà Trần

  Nếu cơ nghiệp nhà Lý mở đầu bởi vị hoàng đế xuất thân từ vùng địa linh Cổ Pháp (Lý Công Uẩn) thì đất phát vương của nhà Trần lại nằm cách đó khá xa, về phía Đông của thượng nguồn sông Phổ Đà.
 • Người làm báo tại Quảng Ninh mang xuân ấm ra ngoài đảo xa

  Người làm báo tại Quảng Ninh mang xuân ấm ra ngoài đảo xa

  Không chỉ mang những thông điệp về sự yêu thương, sự sẻ chia thể hiện trên mặt báo mà những tình cảm đó được những người làm báo thể hiện bằng những hành động ý nghĩa thiết thực và cụ thể.
 • Bát cháo sẻ chia từ tấm lòng thiện nguyện

  Bát cháo sẻ chia từ tấm lòng thiện nguyện

  “Tất cả những điều chúng tôi làm đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia gửi tới những người bệnh, người nghèo, để giúp họ vượt qua những tháng ngày khốn khó”, đó là tâm sự của ông Bùi Trung Trực - Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi khu Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.
 • Chung một tấm lòng với trẻ vùng cao

  Chung một tấm lòng với trẻ vùng cao

  "Bình thường, bố mẹ ăn cơm với ớt, thấy các con chỉ ăn cơm chan nước sôi thì xót lắm. Nay mừng lắm, vui lắm khi thấy các con đến trường, lại có cơm ngon và được học hành..."
 • Gặp nghệ nhân truyền nghề miễn phí cho trò nghèo đất Quảng

  Gặp nghệ nhân truyền nghề miễn phí cho trò nghèo đất Quảng

  Ông Nguyễn Văn Tiếp (ngụ thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) không chỉ được người dân trong vùng biết đến như một nghệ nhân nghề mộc khắc trổ có tiếng tại đất Quảng, mà ông còn dạy nghề miễn phí, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều trẻ em nghèo nơi đây.
 • Nghệ An: 7 tấn “dưa hấu vùng lũ” bán sạch trong 2 tiếng

  Nghệ An: 7 tấn “dưa hấu vùng lũ” bán sạch trong 2 tiếng

  Với tinh thần “Nghệ An một ngày ăn dưa, Quảng Nam một mùa ăn cơm” nhiều nhóm thiện nguyện đã lên kế hoạch, bốc dưa miễn phí, bán miễn phí cho bà con nông dân Quảng Nam.
 • “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” mang yêu thương tới trẻ mồ côi!

  “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” mang yêu thương tới trẻ mồ côi!

  Trong không khí sôi động của những ngày cận Tết, Câu lạc bộ Tình Nguyện Học Viện Ngoại Giao đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” với mong muốn mang ấm áp yêu thương đến với các em mồ côi tại Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu, Kim Động, Hưng Yên.
 • Bị xua đuổi, hành hung, cán bộ hội vẫn quyết vào “chảo lửa”

  Bị xua đuổi, hành hung, cán bộ hội vẫn quyết vào “chảo lửa”

  Bị người dân xua đuổi, chửi mắng, thậm chí bị túm tóc, hành hung không phải một ngày mà nhiều ngày, nhiều tháng nhưng những cán bộ Hội Nông dân (ND) vẫn kiên trì, mềm dẻo thuyết phục, vận động. Họ đã góp phần vào việc lập lại bình yên cho “chảo lửa” Cồn Dầu (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).