Chủ đề nóng

tạm trú

 • Làm thẻ căn cước công dân ở nơi tạm trú được không?

  Làm thẻ căn cước công dân ở nơi tạm trú được không?

  “Làm thẻ căn cước ở nơi tạm trú được không” – Đây là thắc mắc của bạn đọc gửi về Dân Việt.
 • Lao động di cư ra rìa chính sách an sinh xã hội

  Lao động di cư ra rìa chính sách an sinh xã hội

  Thực hiện chỉ đạo của phiên họp Chính phủ, các tỉnh đang “chạy đua” để xác định các hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, một vấn đề nóng nảy sinh là lao động di cư (LĐDC) – đối tượng rơi vào bẫy nghèo đa chiều tại thành thị - lại không được tính là hộ nghèo.
 • Thương lái tranh mua lúa tại ruộng, nông dân lời khá

  Thương lái tranh mua lúa tại ruộng, nông dân lời khá

  Lượng lúa thu hoạch được các thương lái tranh mua tại ruộng với giá từ 4.400-4.700 đồng/kg, cao hơn từ 200-300 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán và cao hơn khoảng 400 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
 • Mua tạm trữ thóc, gạo: Lãi suất hỗ trợ tiền vay không quá 7%/năm

  Mua tạm trữ thóc, gạo: Lãi suất hỗ trợ tiền vay không quá 7%/năm

  Lãi suất hỗ trợ tiền vay ngân hàng để mua tạm trữ thóc, gạo vụ đông xuân 2014-2015 là lãi suất các thương nhân vay ngân hàng thương mại theo hợp đồng tín dụng nhưng tối đa không vượt quá 7%/năm theo quy định.
 • Đi bán vé số, người mù lọt hố ga sâu 3m giữa TP.HCM

  Đi bán vé số, người mù lọt hố ga sâu 3m giữa TP.HCM

  Đang trên đường mưu sinh, người đàn ông mù bán vé số không may lọt xuống hố ga sâu hơn 3m trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).
 • Giá lúa chưa có lợi cho nhà nông

  Giá lúa chưa có lợi cho nhà nông

  Mặc dù việc thu mua 1 triệu tấn lúa quy gạo ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã bắt đầu được triển khai, song theo ghi nhận của  phóng viên NTNN, đến thời điểm này, giá lúa vẫn chưa có lợi cho nông dân.
 • Xung quanh việc tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo: Chưa có cách tốt hơn

  Xung quanh việc tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo: Chưa có cách tốt hơn

  Như NTNN đã thông tin, từ đề xuất của Bộ NNPTNT, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo từ hôm nay (1.3). Xung quanh chủ trương này, NTNN đã phỏng vấn TS Võ Thành Đô – Phó Cục trưởng Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thuỷ sản và nghề muối (Bộ NNPTNT).
 • Hé lộ băng nhóm chuyên lừa các bé gái quan hệ tình dục

  Hé lộ băng nhóm chuyên lừa các bé gái quan hệ tình dục

  Ngày 6.10, Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng nghi can Nguyễn Thị Ngọc Trâm (17 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM), Chu Thu Hải (18 tuổi, tạm trú quận 12) và Võ Trọng Nam (18 tuổi, tạm trú tỉnh Bình Dương) lên Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”.
 • Dụ bé gái vào nhà nghỉ, gọi đồng bọn đến giao cấu tập thể

  Dụ bé gái vào nhà nghỉ, gọi đồng bọn đến giao cấu tập thể

  Trong lúc chơi game ở tiệm Internet, Trâm chủ động làm quen rồi rủ rê một số bé gái vào nhà nghỉ. Sau khi dụ được “con mồi”, Trâm đã gọi điện cho các đối tượng khác đến để thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.
 • Bình Dương: Tìm thấy thi thể bé trai cách vị trí lọt cống 500m

  Bình Dương: Tìm thấy thi thể bé trai cách vị trí lọt cống 500m

  Lúc 0h ngày 9.9, sau mọi nỗ lực chặn dòng bơm nước tìm kiếm, thi thể bé trai La Văn Tỷ (9 tuổi, tạm trú tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã được tìm thấy cách vị trí lọt cống 500m.