Chủ đề nóng

Tẩm xăng đốt đồng nghiệp vì món nợ 2,5 triệu đồng

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 15/04/2021 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, Đinh Khắc Quý (SN 1992, trú TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) tạt cả chai xăng vào người con nợ rồi châm lửa đốt. Nạn nhân sau khi được điều trị không tử vong, nhưng chi chít vết bỏng trên cơ thể suốt cuộc đời còn lại.
Bình luận 0

Ngày 15/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Giết người" đối với Đinh Khắc Quý (SN 1992, trú TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

Nghệ An: Tẩm xăng đốt đồng nghiệp vì món nợ 2,5 triệu đồng, nam thanh niên lĩnh 16 năm tù   - Ảnh 1.

Bị hại Phạm Ngọc Sơn (SN 1994, trú TP.Vinh, Nghệ An) bị tổn hại đến 68% sức khỏe.

Được biết, bị cáo Đinh Khắc Quý và bị hại Phạm Ngọc Sơn (SN 1994, trú TP.Vinh, Nghệ An) là đồng nghiệp trong một công ty chuyên về vận chuyển, giao nhận hàng hóa tại TP.Vinh.

Theo cáo trạng, tháng 3/2020, anh Sơn có vay của Quý 2,5 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi nợ, anh Sơn hứa sẽ trả tiền cho Quý vào chiều 6/7/2020.

Khoảng 13h ngày 6/7/2020, Quý chở em trai đến nơi anh Sơn làm việc để lấy tiền. Khi gặp Sơn, hai bên xảy ra xô xát, cãi vã nhưng được những người xung quanh can ngăn.

Quý chạy lại xe, cầm chai xăng (vốn mua về cho mẹ) rồi hất thẳng vào người Sơn và châm lửa đốt. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến những người ở đó không kịp trở tay.

Ngọn lửa bốc lên, bao trùm cả người Sơn khiến thanh niên này lao vào vệ đường, lăn lộn để dập lửa. Khi người dân dập tắt lửa thì Sơn đã rơi vào hôn mê do bị bỏng nặng khắp cơ thể.

Trải qua thời gian dài cấp cứu, điều trị tại bệnh viện, Phạm Ngọc Sơn giữ được mạng sống nhưng bị tổn hại đến 68% sức khỏe.

Nghệ An: Tẩm xăng đốt đồng nghiệp vì món nợ 2,5 triệu đồng, nam thanh niên lĩnh 16 năm tù   - Ảnh 2.

Bị cáo Đinh Khắc Quý (SN 1992, trú TP.Vinh, Nghệ An) trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa, Quý cho rằng do bức xúc vì Sơn mượn tiền không chịu trả lại "tỏ thái độ" không đang hoàng với mình nên không kiềm chế được dẫn đến gây án. Tuy nhiên, bị hại Sơn cho biết, lời khai của Quý chưa chính xác.

"Trước khi sự việc xảy ra khoảng 30 phút, tôi đã trả cho anh Quý 2 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng, còn 500 nghìn đồng đang chạy về nhà lấy. Vừa ra khỏi cổng công ty thì bị anh Quý ném mũ bảo hiểm vào người nên tôi hoảng sợ, bỏ chạy chứ không phải là trốn nợ như anh Quý nói. Anh Quý nói đánh tôi là vì thái độ chứ không phải là do nợ không trả", bị hại Phạm Ngọc Sơn nói.

"Con tôi bị bỏng nhiều nơi trên khắp cơ thể, nhiều nơi bỏng sâu, cháu hôn mê suốt 1 tháng mới tỉnh. Để chữa chạy gia đình đã cầm cố tài sản, vay mượn số tiền hơn 1 tỷ đồng để điều trị cho cháu. Trong thời gian nằm viện, gia đình Quý chỉ đến thăm tôi có 1 lần và đưa số tiền 18 triệu đồng tiền bồi thường. Số tiền đó so với chi phí điều trị hậu quả do Quý gây ra cho Sơn chỉ như muối bỏ biển", mẹ bị hại Sơn chia sẻ.

Tại phiên tòa, gia đình nạn nhân yêu cầu bị cáo bồi thường toàn bộ chi phí thuốc men điều trị gần 1,1 tỷ đồng và đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội.

Đinh Khắc Quý đồng ý bồi thường nhưng mong muốn được "giảm nhẹ một phần tiền" do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

"Bị cáo xin lỗi bị hại và gia đình bị hại. Bị cáo biết hành động của mình là sai nhưng bị cáo cũng mong muốn anh Sơn và HĐXX cho bị cáo bản án nhẹ hơn để sớm trở về, khắc phục, sửa chữa lỗi lầm mình gây ra", bị cáo Đinh Khắc Quý nói trước tòa.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm sức khỏe, tính mạng người khác được pháp luật bảo vệ. Bị hại không chết là do được cứu chữa kịp thời.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Đinh Khắc Quý 16 năm tù, buộc phải bồi thường 1,1 tỷ đồng chi phí điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem