Chủ đề nóng

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì sau khi nhậm chức?

Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Một TP thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại không phải là mục tiêu quá xa vời song không phải dễ dàng đạt được" -ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu sau khi nhậm chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Bình luận 0

Chiều nay (16-10), Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020, sau ba ngày làm việc đã chính thức bế mạc. Đại hội lần này đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng và các ông Huỳnh Đức Thơ, Võ Công Trí làm phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Các đại biểu cũng đã thông qua nghị quyết của đại hội.

Ông Nguyễn Xuân Anh (tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng) trong một dịp tặng hoa cho các bác sĩ ưu tú của TP. Ảnh: LÊ PHI

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã phát biểu bế mạc đại hội.

Theo đó, với tinh thần khách quan, trung thực, đại hội đã đánh giá toàn diện những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm và rút ra ba bài học kinh nghiệm lớn, sâu sắc, có tính chất đúc kết thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XX, đó là: lấy dân làm gốc, phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng thuận và vận dụng linh hoạt, sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xác định nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Trên cơ sở đó, đại hội xác định phương hướng, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn phát triển năm năm tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh ba đột phá chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội của TP.

“Với những kết quả nêu trên, chúng ta có thể khẳng định Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ TP đã thành công tốt đẹp. Đây là niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ, toàn quân và toàn dân TP. Kết quả đại hội thể hiện rõ ý chí, quyết tâm và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ và nhân dân TP Đà Nẵng trên chặng đường mới” - ông Anh nói.

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay thành công đại hội có được trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sự theo dõi, giúp đỡ thường xuyên của các ban, bộ, ngành Trung ương….

“Chúng ta tin tưởng rằng trên chặng đường sắp tới, nhân dân TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, gắn bó hơn với Đảng, đem tất cả trí tuệ, tâm huyết và mọi nguồn lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra”, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Anh nói: “Đại hội chúng ta vô cùng xúc động tưởng nhớ và thành kính tri ân đồng chí Nguyễn Bá Thanh (cố bí thư Thành ủy), người sinh thời đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của TP. Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Thọ (nguyên bí thư Thành ủy), các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên khóa XX đã có nhiều công sức, tâm huyết đóng góp xây dựng TP”.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng tinh thần cốt lõi của nghị quyết là bằng mọi biện pháp tích cực, phát huy cao độ mọi nguồn lực, đưa TP phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, xứng đáng với vai trò động lực, đầu tàu của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

TP Đà Nẵng được giao "nhiệm vụ" là đầu tàu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Ảnh: LÊ PHI

Ông Anh cho hay thế hệ cha anh đã vượt qua biết bao gian lao, thử thách để phát triển TP chúng ta như hôm nay. “Nhìn về tương lai phía trước, TP chúng ta có nhiều thời cơ, thuận lợi song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu “xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, một TP thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại không phải là mục tiêu quá xa vời song không phải dễ dàng đạt được” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo ông Anh, để làm được điều đó sẽ đòi hỏi trước hết là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo ở mỗi cấp, mỗi ngành phải năng động, sáng tạo, đổi mới, xây dựng phong cách nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cấp mình, ngành mình, cá nhân mình với hiệu quả cao nhất. 

Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem