Chủ đề nóng

Tận thấy cá “khủng”, phải 3 người khiêng ở Sài Gòn

Dương Thanh Chủ nhật, ngày 30/10/2016 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai con cá “khủng” dài gần 1,7m do ngư dân bắt trên sông ở Campuchia đã được một nhà hàng ở TP.HCM mua về phục vụ thực khách.
Bình luận 0

 Con cá hô “khủng” nặng 110kg được ngư dân bắt ở Campuchia và một nhà hàng ở TP.HCM đã mua lại để phục vụ thực khách.

Ngày 30.10, một con cá hô và cá leo dài gần 1,7m đã được một nhà hàng ở quận 7, TP.HCM mua về để phục vụ thực khách.

Con cá hô có trọng lượng 110kg, dài khoảng 1,7m. Con cá leo nặng 60kg, dài khoảng 1,6m.

Theo chủ nhà hàng, con cá hô và cá leo này được mua lại của ngư dân bắt được trên sông ở Campuchia, sau đó vận chuyển bằng đường bộ về TP.HCM.

Nhiều thương lái thu mua thủy hải sản tại TP HCM cho biết, các vựa thủy hải sản rất hiếm khi mua được loại cá hô to như vậy bởi ngư dân tại đồng bằng sông Cửu Long lâu lâu mới bắt được một con nhưng trọng lượng không lớn.

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Loài cá này thường sống ở các sông lớn như Mê Kông và thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Đây là loài cá di cư, mỗi thời kỳ trong năm cá hô bơi đến nơi ưu thích và tìm thức ăn như rong, hoa quả và ít khi ăn động vật sống.

Tại Việt Nam thỉnh thoảng trên các sông lớn như sông Tiền, sông Hậu ngư dân bắt được cá hô nặng từ 100-200kg.

Trong khi đó cá leo là loài cá có da trơn, phàm ăn, sinh sống trong các khu vực với bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh. Chúng là loài cá chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Đây là loài cá đẻ trứng và đẻ vào khoảng thời gian mùa hè trước gió mùa. Trong lưu vực sông Mê Kông, chúng còn di cư vào các sông suối nhỏ và vùng ngập lụt.

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Cá này thường xuất hiện ở khu vực sông Mê Kông. Ở Việt Nam, ngư dân cũng hay bắt được cá hô trên sông Tiền, sông Hậu.

Con cá leo nặng 60kg dài khoảng 1,6m cũng được nhà hàng này mua.

Cá leo là loài cá có da trơn, phàm ăn, sinh sống trong các khu vực với bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh. Loài cá này có giá trị dinh dưỡng khá cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem