Chủ đề nóng

Tân Tổng Giám đốc AVG Vũ Minh Trí là ai?

Thế Anh Thứ bảy, ngày 25/06/2022 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã bất ngờ có thay đổi về người ngồi ghế "nóng" Tổng Giám đốc thay thế ông Mai Duy Long.
Bình luận 0

Ông Vũ Minh Trí được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc AVG

Từ ngày 4/5/2022, người thay thế ông Mai Duy Long (SN 1973, người đã đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc AVG trong gần 2 năm qua) là ông Vũ Minh Trí (SN 1973). Đáng chú ý, ông Vũ Minh Trí cũng là người đại đại diện theo pháp luật của AVG thay thế cho ông Mai Duy Long.

Ngoài ra, ông Vũ Minh Trí còn là lãnh đạo chủ chốt tại Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Long Khánh, Công ty CP Truyền thông IMBEE.

Chân dung tân Tổng Giám đốc AVG Vũ Minh Trí - Ảnh 1.

Ông Vũ Minh Trí khi còn là CEO VNG Cloud chia sẻ về chuyển đổi kỹ thuật số tại một sự kiện do TV Hub vừa tổ chức tại TP.HCM (Ảnh: TV Hub)

Trước khi ngồi ghế "nóng" tại AVG, ông Vũ Minh Trí từng để lại nhiều dấu ấn nổi bật trên lĩnh vực công nghệ số. Tân Tổng Giám đốc AVG Vũ Minh Trí là nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ Việt, từng là đại diện cho các công ty công nghệ toàn cầu tại Việt Nam như Yahoo!, Sony Ericsson, Qualcomm và Microsoft, trước khi đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group và sau đó là VNG.

Tháng 10/2021, sau khi rời VNG, ông Vũ Minh Trí gia nhập Công ty CP Viễn thông Asim (Asim Telecom) đơn vị thương hiệu mạng Local – với vai trò Tổng Giám đốc.

Ngoài ra, ông Trí còn đang đứng tên cho Công ty CP Asim Group (Công ty mẹ sở hữu Asim Telecom), Công ty CP Go Cloud, Công ty CP Giải pháp Tài chính Innofin.

Khi còn là CEO VNG Cloud, ông Vũ Minh Trí từng có chia sẻ đanh thép về đề án Chuyển đổi số Quốc gia và cho rằng, sẽ có 84% các tổ chức tham gia vào chuyển đổi số thất bại.

Được biết, Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) được thành lập từ tháng 8/2018 và chính thức là đơn vị  cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền từ tháng 11/2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên.

Đến tháng 1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã chi 8.889,6 tỷ đồng để mua lại 344,66 triệu cổ phần, tương đương 95% vốn điều lệ của AVG; đồng thời đổi tên dịch vụ thành Truyền hình MobiTV.

Tuy nhiên, đến năm 2018, giao dịch này đã bị hủy bỏ, MobiFone được hoàn trả tiền trong khi cổ đông AVG nhận lại cổ phần. Thương vụ này đã khiến hai cựu Bộ trưởng và loạt lãnh đạo của MobiFone bị khởi tố hình sự. Theo cáo trạng của TAND TP.Hà Nội thương vụ mua 95% cổ phần của AVG từ hành vi của các bị cáo là nguyên lãnh đạo Mobifone gây thiệt hại hơn 6.500 tỷ đồng.

Đến nay, AVG đã phủ sóng tới 63 tỉnh thành trên cả nước với 150 kênh truyền hình trong và ngoài nước để phục vụ khách hàng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem