Chủ đề nóng

tản viên

 • Về vùng đất thiêng, nơi nuôi gà chín cựa

  Về vùng đất thiêng, nơi nuôi gà chín cựa

  Gà chín cựa chỉ phát triển tốt ở rừng Xuân Sơn (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Nơi này rừng già còn ngút ngàn, bà con người Dao đã may mắn được Giàng ban cho giống gà quý tiến Vua năm nào. Đó chính là gà chín cựa, giống gà đã luôn mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi.
 • Huyền thoại ở Vườn quốc gia Ba Vì

  Huyền thoại ở Vườn quốc gia Ba Vì

  Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) là quần thể núi, rừng nằm sát dòng Đà Giang cuộn chảy tạo nên quần thể núi Tản Viên hùng vĩ. Đây là bằng chứng hiếm hoi chứng minh những huyền thoại trong sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh.
 • Đền Thượng, chốn bồng lai non Tản

  Đền Thượng, chốn bồng lai non Tản

  Khám phá bí mật của ngàn xanh "Trên đỉnh Non Tản", bạn mới thấy Nguyễn Tuân viết về cuộc sống chốn thần tiên "ngày tháng thì dài, mà không thấy sốt ruột" là có thật.
 • Vườn quốc gia Ba Vì: Điểm đến những ngày hè

  Vườn quốc gia Ba Vì: Điểm đến những ngày hè

  Dân Việt - Dãy núi Ba Vì bao gồm 3 ngọn núi chính nằm sát dòng Đà Giang cuộn chảy tạo nên quần thể núi Tản Viên hùng vỹ. Đây có thể được coi là bằng chứng hiếm hoi chứng minh những huyền thoại trong sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh.
 • Chen chân hứng "nước thánh" đầu năm

  Chen chân hứng "nước thánh" đầu năm

  Tương truyền, nước suối Phủ Na (Thanh Hóa) rất linh thiêng, tắm rửa bằng nước này như được gột rửa bụi trần và khoác lên mình vạn điều may mắn, nên đầu năm nhiều người đã chen chân xin "nước thánh".
 • Về hội Bắc Cung xem phụ nữ căng mình... kéo co

  Về hội Bắc Cung xem phụ nữ căng mình... kéo co

  Dân Việt - Cứ mỗi dịp xuân về, nhân dân xã Tam Hồng (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) lại tưng bừng tổ chức lễ hội Hội đền Bắc Cung với rất nhiều trò chơi dân gian. Trong đó, thu hút nhiều sự quan tâm nhất là trò kéo co.
 • Đền Hùng - một trong những ngôi đền cổ nhất Việt Nam

  Đền Hùng - một trong những ngôi đền cổ nhất Việt Nam

  Cho đến nay, nhiều nhà nghiên cứu lịch sử và văn hóa dân tộc, nhất là các nhà nghiên cứu chuyên sâu về thời đại các vua Hùng đều khẳng định: Đền Hùng là ngôi đền cổ nhất ở Việt Nam.
 • Mỏi mòn chờ hội hát dô

  Mỏi mòn chờ hội hát dô

  (Dân Việt) - Đối với người dân xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai (Hà Nội), lễ hội hát dô là một tín ngưỡng dân gian, niềm tự hào của nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, lễ hội này chỉ còn là hoài niệm.
 • Phục dựng Lễ hội Thánh Mẫu Tản Viên Sơn

  Phục dựng Lễ hội Thánh Mẫu Tản Viên Sơn

  (Dân Việt) - Cộng đồng dân tộc Mường ở thôn Yên Hồng, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa tổ chức phục dựng Lễ hội thờ Thánh Mẫu Tản Viên Sơn để tôn vinh Đức Thánh Mẫu - người đã sinh thành Tản Viên Sơn Thánh, một trong tứ bất tử của người Việt.
 • Golf và gold

  Golf và gold

  (Dân Việt) - Việt Nam đang và sẽ là một trong những quốc gia có nhiều sân golf nhất trên thế giới. Một nhà nghiên cứu độc lập, ông Nguyễn Phương cho biết trên thế giới có khoảng 2.000 sân golf.