Chủ đề nóng

Tăng cường đưa báo, tạp chí phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

Thu Hà Thứ bảy, ngày 29/08/2020 05:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/8, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng ấn phẩm Nhà nước đặt hàng năm 2020 thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Bà Hoàng Thị Lề - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy ban Dân tộc, ông Nguyễn Huy Duẩn - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Ủy ban Dân tộc cùng chủ trì buổi lễ ký kết.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc ký kết với 19 cơ quan báo chí. Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Lề khẳng định: Ngay từ đầu năm 2020, công tác triển khai xuất bản ấn phẩm báo, chuyên đề dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo Quyết định số 45/QĐ-TTg được thực hiện kịp thời để đồng bào DTTS được tiếp cận thông tin đầy đủ và kịp thời. Các báo, tạp chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị, đề cao trách nhiệm trong việc cải tiến nội dung, hình thức chất lượng thông tin.

Tăng cường đưa báo, tạp chí phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và Báo Nông Thôn Ngày Nay tham gia ký kết. Ảnh: Thu Hà

"Nội dung các ấn phẩm báo chí đã tích cực thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Tin, bài của các báo, tạp chí phản ánh sinh động mọi mặt đời sống xã hội, góp phần nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số nhất là công tác xóa đói, giảm nghèo"- bà Hoàng Thị Lề cho biết.

Theo bà Hoàng Thị Lề, lễ ký kết hợp đồng ấn phẩm Nhà nước đặt hàng năm 2020 thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ diễn ra trong tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn phòng dịch, Ủy ban dân tộc đã chia làm 3 đợt ký kết với các báo, tạp chí.

Tại buổi lễ ký kết, các đại biểu đã thống nhất đánh giá, tầm quan trọng của việc tiếp tục cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Các đại biểu các cơ quan báo chí cũng đã nêu ra những khó khăn trong quá trình thực hiện và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Báo NTNN là 1 trong 19 báo, tạp chí tham gia thực hiện xuất bản báo cấp cho vùng DTTS và miền núi. Tổng Biên tập Báo NTNN Lưu Quang Định khẳng định: Thông qua việc tổ chức thực hiện các ấn phẩm chuyên đề "Dân tộc thiểu số và miền núi" (phát hành 1 kỳ/tuần, 52 kỳ/năm), Báo NTNN đã tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các DTTS. Đặc biệt, Báo đã bám sát cơ sở, tôn vinh, động viên, khích lệ kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS tiếp tục phát huy kết quả, thành tựu đạt được.

Tại buổi lễ ký kết, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Hoàng Thị Lề đã biểu dương những kết quả các báo, tạp chí đạt được trong những tháng đầu năm 2020; đồng thời chia sẻ những khó khăn của các báo, tạp chí thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg. Bà Hoàng Thị Lề cũng nhấn mạnh, báo chí thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng thông tin, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao với đồng bào các dân tộc.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem