Tăng cường sức khỏe
-
Loại thịt này ít phổ biến trên bàn ăn hàng ngày của các gia đình nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cực cao, hương vị thơm ngon nên luôn ưu tiên bồi bổ tăng cường sức khỏe cho trẻ em, phụ nữ sau sinh, người già...
-
Không chỉ giòn, mọng nước, có vị chua hoặc ngọt giúp thỏa mãn vị giác, khế cũng phổ biến trên toàn thế giới vì vô số công dụng sức khỏe.
-
Củ cải trắng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng và được ví như "nhân sâm mùa đông". Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng củ cải.
-
Loại hạt có hàm lượng chất béo cao nhưng hơn 75% là axit béo không bão hòa đơn, có lợi cho sức khoẻ tim mạch và sức khoẻ tổng thể.
-
Để giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm trong mùa lạnh, một chế độ dinh dưỡng cân đối và giàu chất dinh dưỡng là chìa khóa quan trọng. Dưới đây là 7 loại trái cây và rau quả mà bạn nên tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch trong mùa lạnh.
-
Trà thảo mộc là hỗn hợp các loại thảo mộc, cây thuốc, trái cây… mang những đặc tính có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, sử dụng các loại trà thảo mộc trở thành phổ biến tốt cho sức khỏe.
-
Quả bơ là một trong những siêu thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, không chỉ ngon và dễ ăn, mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho cơ thể.
-
Váng đậu được nhiều người gọi là "vua dinh dưỡng", không chỉ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim mạch ở người già, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi.
-
Nước ép hành tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên có rất nhiều tác dụng khi sử dụng thường xuyên.
-
Để phòng chống rét run cầm cập, duy trì đàn vật nuôi bán Tết Nguyên đán 2024, người dân nhiều nơi ở tỉnh Phú Thọ đã nhốt chuồng kín, che chắn bằng bạt; dự trữ rơm, cỏ voi làm thức ăn cho gia súc. Nếu thời tiết quá lạnh bà con sẽ nấu cháo nóng cho trâu, bò ăn ấm bụng...