Chủ đề nóng

Tăng thêm Phó Chủ nhiệm ở một số Ủy ban của Quốc hội

Thứ tư, ngày 27/07/2011 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều nay 27.7, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường và biểu quyết thông qua số Phó Chủ tịch và số Ủy viên Hội đồng Dân tộc; số Phó Chủ nhiệm và số Ủy viên của mỗi Ủy ban của Quốc hội; số thành viên của Đoàn thư ký kỳ họp Quốc hội.
Bình luận 0

Chiều 26.7, sau khi bỏ phiếu bầu chức danh Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Quốc hội tiếp tục làm việc tại Hội trường, nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trình bày Tờ trình về số Phó Chủ tịch và số Ủy viên Hội đồng Dân tộc; số Phó Chủ nhiệm và số Ủy viên của mỗi Ủy ban của Quốc hội; số thành viên của Đoàn thư ký kỳ họp Quốc hội.

Tờ trình nêu rõ, thực tiễn hoạt động của nhiệm kỳ Quốc hội khoá XII cho thấy, các đại biểu kiêm nhiệm tại các Ủy ban, do bận nhiều công tác nên không bố trí được đầy đủ thời gian tham gia các hoạt động. Nhiều cuộc họp của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban không đủ 2/3 số lượng thành viên tham dự.

Với yêu cầu tăng cường chất lượng hoạt động của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIII, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Quốc hội xem xét quyết định, theo đó, số Phó Chủ nhiệm và thành viên một số Ủy ban sẽ được tăng thêm so với nhiệm kỳ Quốc hội khoá XII.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, việc tăng thêm này sẽ giúp đáp ứng tốt hơn các yêu cầu đặt ra trong hoạt động thực tiễn của các cơ quan của Quốc hội, nhất là việc thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh, các dự án… Việc tăng thêm thành viên sẽ giúp tổ chức hoạt động giám sát tốt hơn các vấn đề thuộc phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội.

Trên cơ sở kết quả thảo luận tại các đoàn đại biểu Quốc hội, chiều nay 27.7, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường và biểu quyết thông qua số Phó Chủ tịch và số Ủy viên Hội đồng Dân tộc; số Phó Chủ nhiệm và số Ủy viên của mỗi Ủy ban của Quốc hội; số thành viên của Đoàn thư ký kỳ họp Quốc hội. Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ trình bày Tờ trình về danh sách đề cử để Quốc hội bầu các chức danh trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem