Chủ đề nóng

Tạo cơ hội cho phụ nữ tự chủ để hạnh phúc hơn

PV Thứ tư, ngày 22/03/2023 19:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội LHPN Việt Nam đang triển khai dự án nhằm hỗ trợ những sáng kiến sáng kiến có tính thực tiễn cao của phụ nữ, tạo điều kiện tài chính để chị em phát triển sự nghiệp, làm giàu, tự chủ cuộc sống và giành được hạnh phúc.
Bình luận 0

Chiều 22/3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ và PDA & Partners (PDA) chính thức giới thiệu Dự án cộng đồng EM-Ventures: Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn.

Bà Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ cho biết, Dự án EM-Ventures được xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ; 

Đồng thời kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội tự chủ, phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống; tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa; truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ đã có những thành công bằng ý chí, nỗ lực và kinh doanh thực tế.

Tạo cơ hội cho phụ nữ tự chủ để hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi ra mắt Dự án cộng đồng EM-Ventures "Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn" ngày 22/3. Ảnh CTV

Bà Võ Ái Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre cho biết, năm 2022 đã có 8 ý tưởng tham gia Dự án cộng đồng EM-Ventures, kết quả có 7 ý tưởng được bước tiếp vào vòng trong. 

Bà Hòa hy vọng các ý tưởng này sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn, giúp chị em phụ nữ có cơ hội vươn lên, tự lực làm giàu.  

Dự án cộng đồng EM-Ventures đã được triển khai thí điểm từ tháng 8/2022 tại 13 Hội Phụ nữ tỉnh, thành phố. 

Đến nay, nhiều ý tưởng, sáng kiến đã được thẩm định, đào tạo và sớm được biến thành hành động, giúp chị em có công ăn việc làm, xây dựng sinh kế bền vừng, có cơ hội làm giàu, sống tự chủ và hạnh phúc.

Dự kiến trong năm 2023, quy mô tập huấn và hỗ trợ đầu tư cho những sáng kiến kinh doanh khả thi của phụ nữ sẽ được mở rộng tới 20 tỉnh, thành phố.

Đánh giá về những ý tưởng đang được Dự án cộng đồng EM-Ventures hỗ trợ, bà Bùi Lan Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN Việt Nam) tin tưởng hoạt động này sẽ giúp hội viên phụ nữ tự chủ, nỗ lực hơn vì hạnh phúc của chính mình.

“Mỗi mô hình đều là công sức và chất xám của hội viên, nên việc xem xét kỹ lưỡng và đưa ra lời khuyên là đang tạo cơ hội cho hội viên được nâng cao năng lực. Tôi tin tưởng rằng, những hội viên phụ nữ tham gia vào dự án này đều là những người phụ nữ tự chủ, sáng tạo và luôn nỗ lực vì sự hạnh phúc của chính mình”. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem