Chủ đề nóng

Tấp nập chợ chuối Trung Châu-nơi buôn bán chuối lớn nhất Thủ đô

Thuần Việt Thứ sáu, ngày 07/02/2020 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày nào chợ chuối Trung Châu (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) cũng họp. Mỗi ngày có hàng chục tấn chuối các loại luân chuyển qua đây. Ngay trong những ngày đầu năm, việc mua bán chuối diễn ra tấp nập.
Bình luận 0

Chợ chuối Trung Châu đã họp cả chục năm. Người trồng chuối mang hàng ra đây đổ, các tiểu thương thu mua rồi bán hàng đến các mối khác ở khắp Thủ đổ Hà Nội. Các cơ sở nơi đây bày la liệt những chuối là chuối. Nhiều nhất là giống chuối tiêu hồng, quả to, buồng dài như đòn gánh. 

Chợ chuối họp 24/24h và trong suốt các ngày trong tuần. Từ nhiều năm trở lại đây, chợ chuối Trung Châu đã góp phần không nhỏ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân ở huyện Đan Phượng và huyện Phúc Thọ. 

Mỗi ngày có hàng chục tấn chuối được luân chuyển qua đây. Anh Thái Bá Tài ở xã Trung Châu, huyện Đan Phượng có 6 năm buôn chuối. Cơ sở của anh cũng là điểm lấy hàng của mấy chục tiểu thương. Mỗi ngày cơ sở của anh bán được 2 tấn chuối. Anh Tài chia sẻ, cơ sở của tôi không nghỉ ngày nào kể cả ngày Tết. Chuối bán theo cân, ai ưng buồng nào thì lấy. Năm nay chuối có giảm hơn so với năm, giá bán hiện có 5.000đ/1kg. 

Mặt hàng được bán nhiều nhất là chuối tiêu hồng. Khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ đều được đáp ứng. 

Cũng giống như Tài, cả chục tiểu thương khác cũng dựng nán làm nơi chứa chuối. Ngày ngày họ gom chuối của các hộ nông dân trồng ở ngoài đê sông Hồng của các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Từ khi có chợ chuối qua đây, việc bán sản phẩm nông nghiệp của bà con dễ dàng hơn. 

Anh Thái Văn Tài ở xã Trung Châu đã tham gia buôn chuối ở chợ từ năm 2013. Mỗi ngày cơ sở của anh tiêu thụ khoảng 2 tấn chuối. 

Đến với chợ chuối khách hàng tha hồ lựa chọn. 

Tiêu thương ở các nơi đều đổ về chợ chuối lấy hàng. 

Chợ chuối Trung Châu được coi là chợ chuối lớn nhất vùng phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Mỗi ngày có hàng trăm tấn chuối luân chuyển qua đây. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem