Chủ đề nóng

tập tính

 • Nghề ấp trứng cho động vật nhiều chân

  Nghề ấp trứng cho động vật nhiều chân

  Những động vật mà ngàn đời nay người ta chỉ quen với việc khai thác, đánh bắt trong tự nhiên thì giờ đây đã có những nhà khoa học nghĩ ra cách kích thích cho chúng sinh sản được…
 • "Khách sạn" cho rắn doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm ở miền Tây

  "Khách sạn" cho rắn doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm ở miền Tây

  Tự mày mò, tìm hiểu tập tính của rắn ráo trâu (hổ hèo), anh không nuôi đại trà trong lồng như những nông dân miền Tây khác mà tận dụng 70 m2 đất trong xưởng mộc của gia đình, xây hai dãy "khách sạn" cho rắn ở gồm hàng trăm hộc nhỏ liền kề nhau, ngoài có nắp đậy bằng lưới kẽm. Ước tính mỗi năm anh La Minh Vũ lãi khoảng 700 triệu đồng sau khi trừ các chi phí.
 • Ngỡ ngàng trước những "quái vật" của đại dương

  Ngỡ ngàng trước những "quái vật" của đại dương

  Đại dương bao la có những loài sinh vật kỳ lạ, với diện mạo và tập tính khác thường như kỳ nhông Mexico, cá bống biển Psychrolutes phrictus, sên biển Chromodoris.
 • Hải Phòng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng

  Hải Phòng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng

  (Dân Việt) - Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư Hải Phòng vừa bế giảng lớp tập huấn về chăn nuôi lợn rừng cho 30 cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông.
 • Chống lãng phí: Gia tăng sự giám sát của dân

  Chống lãng phí: Gia tăng sự giám sát của dân

  (Dân Việt) - Bên hành lang Quốc hội sáng 6.6, ĐBQH Dương Trung Quốc (ảnh), đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những bất cập, tồn tại trong Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
 • Cần phổ cập lại tri thức tín ngưỡng

  Cần phổ cập lại tri thức tín ngưỡng

  (Dân Việt) - Đầu năm nào cũng rầu lòng vì chuyện lễ hội mà có người đã gọi là một sự bát nháo khổng lồ. Tại sao lễ hội ở ta lại biến tướng tệ hại đến thế?
 • Bí ẩn nhau... mèo

  Bí ẩn nhau... mèo

  (Dân Việt) - Từ xưa đến nay, rau (nhau) mèo luôn được săn tìm để làm thuốc trị bệnh nan y, để “xông” lấy hên. Tuy nhiên, đây là thứ không dễ kiếm. Bởi tập tính cố hữu của mèo cái là khi sinh con xong thì “chén” sạch rau. Thế nhưng, cũng có người thường xuyên được mèo cái tự nguyện “cống nạp” rau.
 • Người thuần dưỡng ong rừng

  Người thuần dưỡng ong rừng

  (Dân Việt) - Anh Chu Văn Vương, dân tộc Tày, ở thôn Bản Tẳng, xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, là một trong những người giỏi thuần dưỡng ong rừng để nuôi trong vườn nhà lấy mật, đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình.
 • Phát hiện linh trưởng quý hiếm tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

  Phát hiện linh trưởng quý hiếm tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

  Ban Quản lý Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn - Phú Thọ vừa cho biết một số người dân đã phát hiện một cá thể linh trưởng toàn thân màu đen, trọng lượng khoảng 25 - 30 kg.
 • Cô bé nhút nhát gây ngỡ ngàng bởi giọng hát thiên thần

  Cô bé nhút nhát gây ngỡ ngàng bởi giọng hát thiên thần

  Dân Việt - Vượt qua được vẻ ngoài nhút nhát và nét lo lắng toát lên trên gương mặt, cô bé 9 tuổi Vũ Đình Tri Giao đã chinh phục hoàn toàn người nghe khi cất giọng hát “You raise me up” trên sân khấu Vietnam’s Got Talent.