Chủ đề nóng

Tàu bỏ chuyến bất thường: Do giông lốc?

Thứ hai, ngày 29/07/2013 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu 09 – Việt Anh chạy từ Cô Tô về gặp giông lốc kèm sóng cao nên không đi qua được Cửa Đối, phải vòng qua Cửa Vành, khi về đến cảng Cái Rồng cảng vụ không cấp lệnh cho tàu quay ra Cô Tô đón khách vì lý do giông lốc, không an toàn (!?).
Bình luận 0

Lý giải về nguyên nhân tàu bỏ chuyến bất thường để hơn 100 du khách ấm ức ở lại đảo Cô Tô, ông Phạm Đình Bắc –Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Quốc tế Phúc Thịnh (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho Dân Việt biết: Chiếc tàu 09 – Việt Anh chạy từ Cô Tô về gặp giông lốc kèm sóng cao nên không đi qua được Cửa Đối, phải vòng qua Cửa Vành, khi về đến cảng Cái Rồng cảng vụ không cấp lệnh cho tàu quay ra Cô Tô đón khách vì lý do giông lốc, không an toàn (!?).

 7h30 sáng nay hơn 100 du khách đã trở về đất liền.
7h30 sáng nay, hơn 100 du khách đã trở về đất liền.

Trước sự việc bất khả kháng này, doanh nghiệp đã cho đại diện doanh nghiệp tại Cô Tô thông báo lại cho du khách.

Tuy nhiên, cảng Cô Tô không có loa đài để thông báo sớm nên du khách không biết phải chờ lâu dẫn đến bức xúc.

Trái ngược lời ông Bắc, sau khi làm việc với các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch huyện Cô Tô cho biết: Tàu bỏ chuyến để hơn 100 du khách phải nghỉ lại trên đảo là do tàu của đơn vị này bán thừa 9 vé nên ban đầu cảng tàu Cô Tô không cấp lệnh xuất bến cho tàu 09 – Việt Anh chạy từ Cô Tô về Vân Đồn vào lúc 13h10.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ giải quyết, chiếc tàu này mới được chạy vào Vân Đồn. Tuy nhiên, khi về đến cảng đã hết thời gian cấp lệnh xuất bến nên chiếc tàu này không quay lại đón hơn 100 khách mua vé trở về.

Đại diện cảng vụ Quảng Ninh tại Vân Đồn cũng cho biết, lý do không cấp lệnh do thời gian yêu cầu cấp lệnh quá muộn, không đúng quy định.

Được biết, vào thời điểm 15h30, một chiếc tàu cao tốc hang Minh Quang vẫn đưa khách đảm bảo từ Cô Tô và cảng Cái Rồng bình an.

Theo thông tin mới nhất của Dân Việt, 7h30 phút sáng nay 29.7, hơn 100 du khách đã trở về đất liền. Đại diện đoàn du khách này cũng cho biết, sẽ làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng giải một số bất cập mà họ đã gặp phải.


Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem