Chủ đề nóng

Tàu bỏ chuyến bất thường, hơn 100 du khách ấm ức ở lại Cô Tô

Thứ hai, ngày 29/07/2013 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những ngày nghỉ cuối tuần trên đảo Cô Tô, chiều 28.7, du khách đổ về cảng tàu du lịch Cô Tô để mua vé tuyến trở về đất liền. Tuy nhiên, chờ đến 4 tiếng đồng hồ không có tàu ra đón, hơn 100 du khách phải ở nghỉ lại đảo.
Bình luận 0

Theo phản ánh của các du khách, nhận được thông tin 15h30 tàu cao tốc của Công ty CP Du lịch Quốc tế Phúc Thịnh khởi hành vào đất liền nên trước đó khoảng 30 phút, họ đã ra mua vé.

Tuy nhiên, chờ đến gần 19 giờ vẫn không có tàu nào đón. Sau khi nghe chủ tàu cho biết, do trục trặc cấp lệnh rời bến nên chuyến tàu chiều phải hoãn sang sáng hôm sau, các du khách rất bức xúc.

Sau đề nghị của du khách, đại diện cảng vụ hàng hải, đồn biên phòng 16, công an huyện Cô Tô, ban quản lý cảng Cô Tô và đại diện hành khách đã lập biên bản sự việc.

Theo biên bản thì vào 18 giờ 55 phút 28.7, tại ban quản lý cảng Cô Tô bán vé cho khách hàng chuyến 15 giờ 30 nhưng tàu Việt Anh 09 không ra vận tải hành khách đúng theo số vé đã bán 116 khách (có danh khách kèm theo).

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch huyện Cô Tô cho biết: Do Công ty CP Du lịch Quốc tế Phúc Thịnh bán thừa 9 vé nên ban đầu cảng tàu Cô Tô không cấp lệnh xuất bến cho tàu 09 – Việt Anh chạy từ Cô Tô về Vân Đồn vào lúc 13h10.

Chiếc tàu 09 - Việt Anh bỏ chuyến bất thường vì… bán vé tràn lan.
Chiếc vé của công ty Phúc Thịnh bán cho du khách đi Quan Lạn – Vân Đồn không có số ghế, ngày tháng và ghi sai tuyến
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ giải quyết, chiếc tàu này mới được chạy vào Vân Đồn. Tuy nhiên, khi về đến cảng đã hết thời gian cấp lệnh xuất bến nên chiếc tàu này không quay lại đón hơn 100 khách đã mua vé trở về. Ông Cường cũng cho biết, Công ty CP Du lịch Quốc tế Phúc Thịnh đã đồng ý hỗ trợ tiền nhà nghỉ cho hành khách. Đống thời cam kết sáng hôm nay sẽ cho tàu ra đón sớm.
Chiếc vé của công ty Phúc Thịnh bán cho du khách đi Quan Lạn – Vân Đồn không có số ghế, ngày tháng và ghi sai tuyến.
Chiếc tàu 09 - Việt Anh bỏ chuyến bất thường vì… bán vé tràn lan.

Theo ban quản lý cảng Cô Tô thì đây là lần đầu tiên hành khách bị nhỡ phải nghỉ lại đảo nhưng tình trạng bán vé thừa dẫn đến tàu chạy muộn hàng tiếng đồng hồ đã xảy ra đã nhiều lần.

Thời gian gần đây, nhiều hành khách đi tuyến Quan Lạn – Vân Đồn cũng nhiều lần bức xúc phản ánh với cơ quan chức năng việc đơn vị này bán vé cho khách không có số ghế, ngày tháng vượt quá số lượng quy định/chuyến dẫn đến việc để khách chen nhau lên tàu.

Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem