Chủ đề nóng

Tàu cá chở 7 ngư dân Lý Sơn bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Văn Mịnh Chủ nhật, ngày 27/05/2018 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư trường Hoàng Sa, một tàu cá cùng 7 ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị tàu của nước ngoài đâm chìm. Hiện 7 ngư dân trên tàu cá đã được kịp thời cứu vớt và đang trên đường đưa về bờ.
Bình luận 0

Liên tục thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc ngăn cản, đập phá cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

Chiều 27.5, thông tin từ UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QNg 967.98 – TS, do ngư dân Lê Hơn (ở thôn Tây xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 7 lao động đều là người địa phương.

Tàu cá QNg 967.98 – TS cùng 7 lao động xuất bến tại đảo Lý Sơn ra khai thác rong biển tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 18.5 đến ngày 24.5. Khi tàu đang khai thác rong biển tại ngư trường Hoàng Sa thì bị tàu của nước ngoài xuất hiện, ngăn cản và đâm chìm. Chủ tàu cá bị nạn đã kịp thời liên lạc với tàu cá địa phương đang khai thác hải sản tại ngư trường này và được cứu vớt kịp thời.

Ngay sau khi được cứu vớt lên tàu cá, chủ tàu bị nạn đã liên lạc về đất liền báo cáo và Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 đã điều tàu ra đưa các ngư dân bị nạn về bờ.

Dự kiến, khoảng 8 giờ ngày 28.5, tàu của lực lượng Cảnh sát biển sẽ đưa 7 ngư dân về Cảng Kỳ Hà để bàn giao cho địa phương.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo các ngành chức năng và lực lượng biên phòng điều tra, xác minh vụ việc”, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết.

Trước đó, vào tháng 4, tàu cá của ngư dân Lê Hơn cũng bị tàu của lực lượng chức năng Trung Quốc, ngăn cản, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

                                                                          

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem