Chủ đề nóng

“Tàu ma” mất tích bí ẩn bỗng cập bờ Liberia

Trà My - News.au Thứ hai, ngày 09/05/2016 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con tàu không người lái vừa trôi dạt vào bờ biển Liberia một cách đầy bí ẩn, khiến các nhà chức trách gãi đầu gãi tai tìm nguyên nhân.
Bình luận 0

Con "tàu ma" không người lái bỗng dạt bờ biển Liberia ngày 4.5

Con tàu Tamaya 1 treo cờ Panama được tìm thấy trên bờ biển Robertsport, Liberia ngày 4.5 mà không có thuyền trưởng hay thuyền viên nào trên tàu.

Đây là một con tàu chở dầu, lần cuối cùng phát tín hiệu ngày 22.4, khi hướng về Senagal sau khi rời cảng Dakar.

Người dân địa phương tò mò và đổ xô đến bãi biển để xem con “tàu ma” và suy đoán về số phận của các thủy thủ.

Nhiều người đoán rằng thủy thủ đã bỏ tàu vì gặp cướp biển, mặc dù vị trí cuối cùng của tàu nằm xa nơi hoạt động của nhóm cướp biển vịnh Guinea.

Nhiều người suy đoán tàu Tamaya 1 đã gặp cướp biển

Một quản lý cảng cho biết: "Nhiều khả năng là chủ tàu bị phá sản và không có tiền trả cho các thủy thủ, vì thế họ đã bỏ tàu." Việc con tàu không người lái dạt bờ đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về an ninh hàng hải ở Liberia.

Cảnh sát Liberia và Cục xuất nhập cảnh đã kiểm tra tàu vài ngày sau khi người dân địa phương phát hiện ra con tàu trên bãi biển. Khi mắc kẹt, được biết con tàu đã bị người dân cướp phá. Cảnh sát đang cố gắng ngăn không cho người dân đến gần để tiến hành điều tra.

Chính phủ Liberia bị chỉ trích vì sau 2 ngày mới biết đến thông tin con tàu dạt bờ. Một cuộc họp để thông báo sự thật của vụ việc sẽ được tổ chức vào cuối tuần này và dự kiến sẽ có nhiều chi tiết được tiết lộ.

Con tàu đã bị người dân cướp phá khi dạt vào bờ biển

Cảnh sát ngăn không cho người dân đến gần để tiến hành điều tra

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem