Chủ đề nóng

Tàu Saigon Queen mất tích, 22 thuyền viên trôi dạt

Thứ tư, ngày 31/10/2012 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang chở gỗ từ Myanmar đi Ấn Độ, tàu trọng tải 6.500 tấn báo nạn khẩn cấp ở vùng biển Sri Lanka rồi mất liên lạc. Sau 9 giờ tìm kiếm, 3 thuyền viên đã được cứu, 16 người trôi trên bè cứu sinh và 3 người vẫn mất tích.
Bình luận 0

12h15 ngày 30.10, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin tàu Saigon Queen (dài 102 m, rộng 17 m) của Công ty CP Vận tải biển Sài Gòn, với 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ từ Myanmar đi Ấn Độ, báo nạn khẩn cấp tại vùng biển Sri Lanka.

Ảnh: Vietnam MRCC.
Tàu Saigon Queen bị mất tích trên biển. Ảnh: Vietnam MRCC.

Vietnam MRCC đã liên lạc với tàu Saigon Queen nhưng không thể kết nối. Khu vực tàu này hoạt động thời tiết rất xấu, đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Two. Trước khi báo nạn, hàng trên tàu đã bị xô lệch, tàu phải quay đầu để chằng buộc. Cơ quan này đã phát thông báo hàng hải khẩn cấp, phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sri Lanka, lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, các tàu thuyền hoạt động trong khu vực cứu nạn thuyền viên tàu Saigon Queen.

21h20 ngày 30.10, tàu Pacific Skipper (mang cờ Hy Lạp) đã cứu được 3 thuyền viên, giữ liên lạc được với 16 thuyền viên tàu Saigon Queen trên bè cứu sinh, 3 thuyền viên vẫn còn mất tích. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn 16 thuyền viên trên bè cứu sinh và 3 thuyền viên mất tích đang được các lực lượng chức năng thực hiện.

Cuối tháng 12.2011, đang trên đường vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel từ Indonesia sang Trung Quốc, tàu Vinalines Queen gặp bão, bị nghiêng rồi sau đó mất tích cùng 23 thuyền viên. Lực lượng cứu nạn của Đài Loan, Nhật Bản... không tìm thấy dấu vết gì của con tàu cũng như các thuyền viên. Tuy nhiên, 5 ngày sau, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng - người duy nhất sống sót đã được một tàu của Anh cứu. 22 thuyền viên còn lại vẫn chưa có tung tích.
Theo VnExpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem