Chủ đề nóng

Tàu sân bay Mỹ tới vị trí có thể tấn công Triều Tiên

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 27/04/2017 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ đã tới vùng biển có thể thực hiện tấn công vào Triều Tiên.
Bình luận 0

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ.

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, ngày 26.4 thông báo với Ủy ban quân vụ Hạ viện Mỹ rằng đội tàu sân bay USS Carl Vinson hiện đang ở vùng biển Philippines ngay phía đông quần đảo Okinawa của Nhật Bản.

“Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng 2 tàu khu trục và 1 tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường đang ở trong phạm vi có thể thực hiện tấn công vào Triều Tiên, nếu cần thiết”, ông Harris nói. “Trong vài ngày tới, đội tàu sân bay sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng bắc”.

Cách đây 2 tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói rằng tàu sân bay James Mattis đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên vì Washington cần nó có mặt tại đó. Ngày 11.4, phát ngôn viên của Nhà Trắng Sean Spicer cũng xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, thông báo của Mỹ đã gây ra những nghi ngờ khi Hải quân Mỹ ngày 15.4 đăng bức ảnh cho thấy tàu sân bay  USS Carl Vinson vẫn đang ở eo biển Sunda, tuyến hàng hải kết nối giữa Malaysia và Indonesia. 

Ngày 19.4, một số tờ báo tiết lộ tàu sân bay USS Carl Vinson chưa tới vùng biển Nhật Bản vì Nhà Trắng và Lầu Năm Góc không liên lạc với nhau hiệu quả. Ông Harris sau đó đã nhận trách nhiệm về sự việc.

“Tôi chịu trách nhiệm với những gì đã xảy ra”, ông Harris nói ngày 26.4. “Tôi đã không liên lạc thường xuyên với báo chí và truyền thông và đó là lỗi của tôi”.

Điểm yếu chết người của đội tàu sân bay Mỹ áp sát Triều Tiên

454 quả tên lửa hành trình Tomahawk mà đội tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân Mỹ đem đến áp sát Triều Tiên là một kho vũ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem