Chủ đề nóng

Tàu Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu chìm trên biển ở Móng Cái

Chủ nhật, ngày 24/06/2018 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiếc tàu Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu đông lạnh vừa bị chìm trên biển Móng Cái (Quảng Ninh).
Bình luận 0

Vào 12h ngày 23.6, tàu Quế Bắc số hiệu 0345 của Trung Quốc sau khi rời cảng Vạn Gia (Móng Cái, Quảng Ninh) đi Bạch Long (Trung Quốc) đã xảy ra sự cố nước tràn vào khoang lái sau đó bị chìm.

Sau khi nhận tin báo, các lực lượng hải quan, Cảng vụ Việt Nam đã điều người và phương tiện ra ứng cứu. Vị trí xảy ra tai nạn nằm khá xa bờ, nước tràn vào khoang lái của tàu Quế Bắc quá nhanh nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận sớm để ứng cứu.

Tàu Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu chìm trên biển Móng Cái.

Lúc xảy ra tai nạn, khu vực biển còn có tàu Quế Khâm 23688 (Trung Quốc) đi ngang và đã cùng với lực lượng chức năng Việt Nam cứu toàn bộ thuyền viên trên tàu Quế Bắc.

Tàu Quế Bắc chở theo 116 tấn hàng đông lạnh là thịt trâu từ cảng Vạn Gia (Móng Cái) đi Bạch Long (Trung Quốc).

Vụ tai nạn của tàu Quế Bắc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo phản ánh của người dân, hiện xung quanh vị trí tàu đắm xuất hiện tình trạng dầu loang.

Với 116 tấn thịt trâu đông lạnh, nếu không được trục vớt kịp thời, số thịt này sẽ bị phân hủy, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường biển của khu vực này.

Hoàng Dương (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem