Tây bắc
-
Đã từ lâu, vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam đã thu hút và chinh phục rất nhiều du khách quốc tế. Thậm chí những khu ruộng độc đáo này còn thường xuyên lọt vào top các kỳ quan đẹp khó tin trên thế giới. Tuy không phải là thời điểm đẹp nhất, nhưng ngắm những khu ruộng bậc thang ngay lúc này để một lần nữa tin hơn về vẻ đẹp hiếm có, mang đặc trưng riêng của nước ta.
-
Nhắc đến ẩm thực dân tộc của vùng núi Tây Bắc, nhiều người thường kể đến thịt gác bếp, cá nướng gập - pa pỉnh tộp, chẩm chéo, cơm lam….. Ít ai biết ở vùng cao này còn có một món ăn mùi vị “thum thủm” nhưng lại là món ngon đãi khách quý khi đến chơi nhà.
-
Cách trung tâm Hà Nội chỉ 20 km, những vườn hoa cải trắng, cải vàng trồng thành ruộng hoa bậc thang đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và những người thích chụp ảnh.
-
Tuy không phải loài hoa của Hà Nội, nhưng với sắc tím đặc trưng, hoa ban đã làm người ta yêu thêm mảnh đất Hà thành.
-
Trên độ cao 2.000m là cả một khu rừng già chạy dài tít tắp. Tầng tầng, lớp lớp cây thân gỗ, cây bụi, dây leo quấn quýt tạo nên thảm thực vật vô cùng đặc sắc. Giữa khu rừng đẹp như truyện cổ tích ấy là cả nghìn gốc chè cổ thụ cao tới chục mét. Theo người dân, những “cụ chè” shan tuyết này có tuổi thọ hàng trăm năm.
-
Tết Nguyên đán là thời điểm thu hút đông khách du lịch đến Sìn Suối Hồ nhất vì thời gian này địa lan đang kết nụ, chuẩn bị nở hoa.
-
Được biết đến như một điểm nổi bật ở khu vực Tây Bắc với đặc trưng độc đáo của vùng thảo nguyên xanh, nhưng huyện Vân Hồ và Mộc Châu (Sơn La) vẫn là những huyện còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa còn cao…
-
Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường liên tục khiến nhiệt độ ở các tỉnh miền núi phía Bắc giảm mạnh. Nhiều nơi đã xuất hiện rét đậm, rét hạị, sương muối, băng giá, làm cho cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của hàng nghìn hộ dân bị đảo lộn.
-
Chiều 16.11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình Khoa học - công nghệ (KH-CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình KH-CN Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ (Ba Tây) giai đoạn 2016-2020.
-
Quả chỉ to như mận cơm, ăn xanh chấm muối ớt có vị chua chát, nhưng đem ướp ăn lại có đủ 4 vị chua - chát - mặn - ngọt,... mắc kham (me rừng) là loại đặc sản Tây Bắc đang khiến chị em thích thú vì chúng không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn có công dụng như một loại thần dược.