Chủ đề nóng

Tây Ninh vận hành tuyến cáp mới ở khu du lịch Núi Bà Đen từ đầu năm 2023

Trần Khánh Thứ năm, ngày 29/12/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban quản lý khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (Tây Ninh) vừa cho biết, từ 1/1/2023, Khu du lịch Núi Bà sẽ chính thức vận hành tuyến cáp treo, nối từ chùa Bà lên đỉnh núi.
Bình luận 0

Tây Ninh vận hành tuyến cáp mới đầu năm 2023

Tuyến cáp này sẽ kết nối 2 nhà ga Hoà Đồng - Tâm An, có độ cao chênh lệch là 639,7m.

Với độ dài 1.208m và 76 cabin hiện đại, tuyến cáp treo Tâm An sẽ giúp hành trình tâm linh tại Sun World Ba Den Mountain thuận tiện hơn, khi đưa du khách di chuyển thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi.

Khu du lịch Núi Bà sẽ chính thức vận hành tuyến cáp treo, nối từ chùa Bà lên đỉnh núi từ đầu năm 2023. Ảnh: Trần Khánh

Khu du lịch Núi Bà sẽ chính thức vận hành tuyến cáp treo, nối từ chùa Bà lên đỉnh núi từ đầu năm 2023. Ảnh: Trần Khánh

Đại diện Tập đoàn Sungroup, chủ đầu tư cho biết, tuyến cáp mới hoàn toàn có thể đáp ứng lượng lớn du khách về thăm quan Núi Bà Đen trong dịp Lễ Tết sắp tới.

Tuyến cáp treo Tâm An được cho là có tầm nhìn đẹp nhất tại khu du lịch Sun World Ba Den Mountain.

Không những vậy, đây còn là một trong những hệ thống cáp treo có độ dốc lớn nhất thế giới, sở hữu độ dốc trung bình 63,53% (khoảng 32,43 độ) và độ dốc tối đa 104% (khoảng 45 độ).

Với độ dốc đặc biệt này và tốc độ di chuyển 6m/s, tuyến cáp treo sẽ đưa du khách từ Chùa Bà vượt qua các vách núi dựng đứng để đến với "Nóc nhà Nam Bộ" chỉ trong khoảng thời gian hơn 5 phút.

Từ cabin của tuyến cáp treo mới, du khách sẽ có một hành trình thưởng ngoạn ngoạn mục lý thú, chiêm ngưỡng toàn bộ quần thể các chùa Núi Bà nằm tịch mịch bên sườn núi.

Tuyến cáp treo mới giúp hành trình du lịch tâm linh tại thuận tiện hơn, khi đưa du khách di chuyển thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi. Ảnh: Trần Khánh

Tuyến cáp treo mới giúp hành trình du lịch tâm linh tại thuận tiện hơn, khi đưa du khách di chuyển thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi. Ảnh: Trần Khánh

Cũng từ đây, du khách có thể bao quát toàn cảnh hồ Dầu Tiếng giữa những khoảng xanh mênh mông trù phú của đồng bằng Đông Nam bộ, và ngắm nhìn mỏm đầu rùa tuyệt đẹp –  một điểm check-in nổi tiếng tại Tây Ninh.

Với chiều cao 986m so với mực nước biển, núi Bà Đen được biết đến như là đỉnh núi cao nhất Nam Bộ, xứng danh "Đệ nhất thiên sơn".

Năm 2022, tổng doanh thu ngành du lịch Tây Ninh ước đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 130% so cùng kỳ. Với hơn 4,5 triệu lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, số lượt khác đến Tây Nih tăng 200% so cùng kỳ.

Theo UBND tỉnh, Khu du lịch núi Bà Đen luôn là tâm điểm của du lịch Tây Ninh. Theo số liệu của UBND tỉnh, lượng khách hàng năm đến núi Bà Đen luôn đạt gần 91% tổng du khách đi du lịch Tây Ninh.

UBND tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen đến năm 2035. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem