Chủ đề nóng

TBN: Băng đảng Trung Quốc ép người Việt trồng cần sa trong điều kiện khổ cực

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 20/12/2019 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 19.12 thông báo triệt phá băng đảng người Trung Quốc buộc những người nhập cư trái phép phải làm việc trong điều kiện như nô lệ để sản xuất cần sa, phân phối khắp châu Âu.
Bình luận 0

Cảnh sát TBN thu giữ hơn 22.000 cây cần sa, tổng trọng lượng khoảng 3,4 tấn.

Theo SCMP, băng đảng người TQ bị phát hiện trồng cần sa tại khu nhà kho thuê trong khu công nghiệp ở đông tỉnh Valencia. Sản phẩm được phân phối đến các quốc gia châu Âu khác, bao gồm cả Anh và Hà Lan, thông qua các kiện hàng dán nhãn quần áo, cảnh sát cho biết.

36 người Trung Quốc và người Việt Nam bị ép làm việc như nô lệ trong nhà kho được giải cứu. Quá trình điều tra và triệt phá băng đảng của cảnh sát Tây Ban Nha kéo dài trong 8 tháng.

"Điều kiện sống trong các nhà kho rất khó khăn, hại sức khỏe và kém vệ sinh", cảnh sát cho biết. "Một số nạn nhân cho biết họ không được ra ngoài đường và không thể giao tiếp với người bên ngoài; họ chỉ được nhận thức ăn để có thể tiếp tục làm việc như nô lệ".

Cảnh sát ước tính băng đảng đã xuất khẩu khoảng 4,2 tấn cần sa kể từ đầu năm 2018. Có 13 phụ nữ Trung Quốc được cho là bị băng đảng ép làm việc như gái mại dâm cũng được trả tự do.

Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 81 người trong chiến dịch này.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, phần lớn thành viên băng đảng bị bắt giữ là công dân Trung Quốc nhưng cũng có một ít người Anh và người Việt Nam.

Nhà chức trách đã tháo dỡ 19 nhà kho được băng đảng sử dụng và thu giữ hơn 22.000 cây trồng cần sa, tổng trọng lượng khoảng 3,4 tấn.

Vụ 39 thi thể trong container: Nhiều người Việt còn sống khi vào lãnh hải Anh

Một trong những tài xế tình nghi liên quan trong đường dây buôn người sang Anh được trả 1.000 euro cho mỗi người nhập cư...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem