Chủ đề nóng

Té cắm đầu vì xe buýt chạy ẩu, thắng gấp

Quang Phương Thứ tư, ngày 27/05/2020 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 7h sáng nay (27/5) trên đường Đình Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM) có rất đông xe cộ lưu thông. Một chiếc xe buýt bất ngờ vọt lên, những người chạy xe máy phía sau phanh gấp, té cắm đầu...
Bình luận 0

Khi đến trước số nhà 84 Đình Phong Phú, một chiếc xe buýt biển số 51B-063.69 chạy tuyến 99 (tuyến chợ Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 – Đại học Quốc gia TP.HCM) bất ngờ vọt lên trước. 

Ngay lúc vừa vọt lên, chiếc xe gặp chướng ngại vật, tài xế lách xe sang phải và thắng gấp khiến nhiều người chạy xe máy phía sau phải phanh gấp và bị té cắm đầu. Chiếc xe buýt dừng lại ngay sau đó.

Té cắm đầu vì xe buýt chạy ẩu, thắng gấp - Ảnh 1.

Cảnh người dân bị té sau khi xe buýt thắng gấp. Ảnh: Quang Phương.

Có đến 3 chiếc xe máy ngã chúi nhào ngay sau đuôi xe buýt. Trong số những người bị té, có một người trung niên mặc bộ quần áo lao động còn dính đầy sơn, hồ vữa. Khi té xuống, ông được những người đi đường và người dân xung quanh dìu vào lề đường ngồi. Ông ngồi cúi đầu và liên tục kêu bị tức ngực.

Về phần tài xế xe buýt, khi dừng xe dù biết có người té nhưng cả tài xế và phụ xe vẫn ở trên xe. Nhiều người dân chứng kiến bức xúc nên dùng tay đập vào thành xe, kêu tài xế xuống. Lúc này họ mới chịu xuống xe.

Té cắm đầu vì xe buýt chạy ẩu, thắng gấp - Ảnh 2.

Người đàn ông bị té ngồi thất thần sau đuôi xe buýt. Ảnh: Quang Phương.

Đáng nói, khi tài xế và phụ xe xuống xe, họ không quan tâm đến người bị té mà liên tục gọi điện thoại. Thấy vậy, nhiều người bức xúc, thúc giục tài xế chở người đàn ông kia đi bệnh viện thì tài xế và phụ xe nói: "Để gọi chủ xe tới". 

Ngay sau đó, tài xế và phụ xe leo lên xe. Người dân xung quanh lại đập thành xe, ngăn cản không cho họ nổ máy xe, bỏ chạy. Tài xế và phụ xe xuống xe và chỉ trích những người bị té, không thừa nhận mình có lỗi.

Té cắm đầu vì xe buýt chạy ẩu, thắng gấp - Ảnh 3.

Vết lốp xe buýt thắng gấp in rõ trên mặt đường ảnh: Quang Phương

Khoảng 15 phút sau, một người đàn ông hơn 40 tuổi đi xe máy tới và tự xưng là chủ xe. Người đàn ông này tới cũng liên tục trách mắng những người bị té, cho rằng lái xe không có lỗi. Cùng lúc này, lái xe và phụ xe lên xe và nổ máy tiếp tục chạy về hướng đường Lê Văn Việt.

Chứng kiến cảnh chủ xe trách mắng người bị nạn, nhiều người dân xung quanh đã lên tiếng, cho rằng chủ xe vô trách nhiệm. Một người dân chứng kiến cảnh những người đi đường bị té vì xe buýt chạy ẩu đã chỉ tay vào vết lốp xe thắng in rõ trên mặt đường và nói: "Anh nhìn vết xe thắng thế này mà nói tài xế không chạy ẩu, không lách hả?". 

Ngay lúc đó, chủ xe mới dịu giọng và chịu đưa người đàn ông bị té đi đến Trạm Y tế phường Tăng Nhơn Phú B để kiểm tra sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem