Chủ đề nóng

tên riêng

 • Phát hành truyện tranh của Nick Vujicic

  Phát hành truyện tranh của Nick Vujicic

  (Dân Việt) - “Cái ôm diệu kỳ” là một cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện nhỏ và gần gũi mà Nick đóng vai trò là người kể chuyện.
 • Ra mắt ấn bản đầy đủ nhất “Truyện cổ Grimm”

  Ra mắt ấn bản đầy đủ nhất “Truyện cổ Grimm”

  (Dân Việt) - NXB Kim Đồng cho biết vừa hoàn thành ấn bản “Truyện cổ Grimm” gồm 201 truyện do anh em Grimm sưu tầm và 10 truyện do Bechstein sưu tầm, có hình minh họa của họa sĩ Otto Ubbelohde.
 • Đỏ mặt đọc phiên âm tiếng Việt

  Đỏ mặt đọc phiên âm tiếng Việt

  Phiên âm tên riêng nước ngoài ra tiếng Việt đôi khi đọc đỏ mặt, “méo cả mồm” cũng không biết đúng sai.
 • Sai chính tả - thực tế đáng báo động

  Sai chính tả - thực tế đáng báo động

  Qua tiến hành khảo sát các “bảng truyền thông” (bảng hiệu, bảng quảng cáo, bảng thông tin, yết thị, biểu ngữ) ở Hà Nội, các chuyên gia đã đưa ra báo động về lỗi chính tả trong các trường hợp này.
 • NSND Thanh Hoa ra album kỷ niệm sinh nhật

  NSND Thanh Hoa ra album kỷ niệm sinh nhật

  Dân Việt - Nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 63, NSND Thanh Hoa chính thức phát hành album "Tàu anh qua núi" gồm 10 ca khúc nổi tiếng gắn bó với tên tuổi Thanh Hoa.
 • Chàng trai "rao bán" quảng cáo trên... cơ thể

  Chàng trai "rao bán" quảng cáo trên... cơ thể

  Với biệt danh “Billy the Billboard” (Billy biển quảng cáo), chàng trai người Mỹ này đã rất nổi tiếng với những hình xăm vĩnh viễn logo quảng cáo của các hãng kinh doanh trên cơ thể của mình.
 • Ra sách giới thiệu 108 nhà văn

  Ra sách giới thiệu 108 nhà văn

  (Dân Việt) - Nằm trong loạt sách tư liệu, phổ biến kiến thức phổ thông cho đông đảo bạn đọc, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây vừa cho ra mắt tập sách “108 nhà văn thế kỷ XX- XXI” giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp và đặc điểm sáng tác của các nhà văn, nhà thơ, nhà soạn kịch nổi tiếng nhất trên thế giới.
 • Rắc rối và bi hài chuyện đặt tên cho con

  Rắc rối và bi hài chuyện đặt tên cho con

  Trong năm 2009, một cặp vợ chồng ở New Jersey (Mỹ) đã bị tước quyền nuôi một bé trai, sau khi họ đặt tên cho cậu là ... Adolf Hitler.
 • Selina thết khách dự cưới… thơ tình

  Selina thết khách dự cưới… thơ tình

  Dân Việt – Vài tấm ảnh cưới vừa mới tiết lộ thêm của nữ ca sĩ Selina đã xuất hiện chú rể, cả hai trông đẹp đôi và hạnh phúc. Selina còn tiết lộ, 11 món ăn đãi khách đều được tên và mang ý nghĩa riêng về tình yêu mãi mãi.