Chủ đề nóng

TH chia sẻ với hàng ngàn trẻ em và gia đình khó khăn từ vùng dịch phía Nam trở về Nghệ An

Hương Diễm Thứ ba, ngày 19/10/2021 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn TH tiếp tục các hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 trong suốt 2 năm qua bằng những hỗ trợ thiết thực tới hàng nghìn gia đình và trẻ em khó khăn – trong số đó có những người đã vượt gần 1400 cây số bằng xe máy để trở về quê hương Nghệ An từ vùng dịch phía Nam.
Bình luận 0

Ngày 18/10, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 14.000 ly sản phẩm sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe (trị giá 120 triệu đồng) nhằm chia sẻ và động viên trẻ em Nghệ An vừa từ phía Nam theo gia đình trở về quê hương tránh dịch, hiện đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

TH chia sẻ với hàng ngàn trẻ em và gia đình khó khăn từ vùng dịch phía Nam trở về Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Võ Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm sữa TH và đại diện Ngân hàng NNPTNT Chi nhánh Nam Nghệ An trao hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Nghệ An cùng cha mẹ trở về quê từ các tỉnh phía Nam phòng, tránh dịch Covid-19. Ảnh: Báo Nghệ An.

Từ đầu tháng 10 đến nay, có gần 17.000 người Nghệ An từ TP HCM và các tỉnh phía Nam rời "thành phố hoa lệ" về quê để sinh sống, làm ăn; nhiều người đã vượt khoảng 1.400 cây số chỉ bằng chiếc xe máy cũ. Trong số này, theo thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tính đến 15/10, có 1.365 trẻ em về cùng bố mẹ, người thân đang cách ly trong các khu cách ly tập trung: Đại học Vinh cơ sở 2 có 112 trẻ, trường Cao đẳng GTVT miền Trung 69 trẻ và 21 huyện, thành thị 1.184 trẻ.

Sau hơn 4 tháng "ai ở đâu, ở yên đó" do giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh phía Nam, người lao động ngoại tỉnh – chủ yếu là lao động tự do – đều gặp khó khăn trầm trọng về kinh tế.

Lá thư kêu gọi hỗ trợ từ các nhà hảo tâm của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An có đoạn bày tỏ nỗi xúc động mạnh mẽ: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 chưa có hồi kết, hàng trăm gia đình, trẻ em đã phải quyết định lựa chọn dắt díu nhau về quê tránh dịch. Họ chấp nhận vượt hàng nghìn cây số về quê trên những chiếc xe máy cà tàng, tài sản mang theo chỉ là những đồ dùng tối thiểu sử dụng trên đường. Nhiều gia đình mang theo con nhỏ, thậm chí có cháu mới chỉ mười mấy ngày tuổi. Nhiều gia đình bị thất lạc hoặc bỏ quên hành lí, thậm chí có gia đình còn bị lạc mất con. Khi về đến khu cách ly, họ chỉ còn độc nhất bộ quần áo ướt sũng trên người…".

TH chia sẻ với hàng ngàn trẻ em và gia đình khó khăn từ vùng dịch phía Nam trở về Nghệ An - Ảnh 3.

Người lao động Nghệ An tại các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê sau khi TP HCM và các tỉnh ngừng áp dụng giãn cách xã hội – tháng 10.2021.

Trước thực trạng đó, ban quản lý các khu cách ly tập trung đã phải hỗ trợ các gia đình các vật dụng thiết yếu để phục vụ cuộc sống đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

"Sự góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm lúc này có ý nghĩa to lớn, đúng với truyền thống tương thân tương ái và lá lành đùm lá rách của người Việt. Chúng tôi tặng món quà là sữa tươi và các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe để động viên các cháu nhỏ trong các khu cách ly tập trung, mong các cháu thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn gian nan này" – đại diện Tập đoàn TH bày tỏ.

Từ khi Covid-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn TH – Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – với sự dẫn dắt của người con xứ Nghệ là doanh nhân Thái Hương đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ tỉnh, góp phần đẩy lùi đại dịch, như: tặng 6 máy thở chức năng cao, tặng khẩu trang và thiết bị y tế, hàng nghìn ly sữa tươi và đồ uống, tài trợ chi phí ăn ở và xét nghiệm cho 500 người dân về từ vùng dịch trong tháng 8/2021,...

TH chia sẻ với hàng ngàn trẻ em và gia đình khó khăn từ vùng dịch phía Nam trở về Nghệ An - Ảnh 5.

Tập đoàn TH đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam 46 tỷ đồng bên cạnh các hoạt động hỗ trợ và thiện nguyện khác.

Hai năm qua, nền kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Tập đoàn TH cũng không nằm ngoài "vòng xoáy" này. Nhưng là doanh nghiệp coi trọng trách nhiệm xã hội, được sáng lập và dẫn dắt bởi một nữ doanh nhân tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện, TH vẫn luôn thực hiện mục tiêu "3 trong 1": Vừa phát triển kinh tế, vừa tuân thủ quy định sản xuất an toàn, đồng thời vẫn tiên phong trong các hoạt động chung tay chống dịch, vì cộng đồng.

TH đã ủng hộ Chính phủ và người dân phòng chống dịch thông qua các hoạt động trao tặng sản phẩm, thiết bị y tế và đóng góp cho Quỹ Vắc-xin với tổng số tiền khoảng 102 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện vẫn được thực hiện một cách lặng thầm và bền bỉ như bao năm qua tại TH – BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Đó là: quyên góp xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng cao, tiếp tục góp những bữa ăn bán trú nâng bước trẻ em vùng cao đến trường thông qua dự án "Cùng em khôn lớn". Mới đây nhất, TH hưởng ứng Lễ phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 2021 của Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng với số tiền 100 triệu đồng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem