Chủ đề nóng

Thác “lửa” ở Califonia

Thứ tư, ngày 21/07/2010 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một hiện tượng hiếm gặp trên trái đất đã xuất hiện tại công viên Yossemite, thuộc bang Canifonia, Mỹ khi "dòng lửa" liên tục trút xuống từ vách núi, tạo thành một dòng thác tuyệt đẹp.
Bình luận 0

Thác Horsetail là một trong những thác nước đẹp nhất trên lục địa Bắc Mỹ. Nhưng chỉ trong vòng hai tuần trở lại đây, nó mới thực sự trở nên đặc biệt.

Horsetail đã từng sở hữu một dòng thác lửa, song đó là thác lửa nhân tạo do con người đẩy những đống than đang rực lửa xuống vách đá granite để tạo thành dòng thác lửa sáng rực rỡ. Đến những năm 60, việc làm này và ngay cả việc bắn pháo hoa cũng buộc phải ngừng lại vì những lo ngại về hỏa hoạn.

Tuy nhiên, điều tuyệt diệu nhất đã xảy ra, Horsetail đã thực sự là một thác lửa tự nhiên. Không quá phức tạp, kỳ quan độc nhất vô nhị này lại được hình thành từ ánh nắng mặt trời bằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Khoảng nửa cuối tháng Hai, khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời chiếu rọi vào dòng nước trên thác, đổ vào những vách đá, khiến dòng nước biến thành màu đỏ rực lửa.

Nhìn từ xa, từ trên cao nhìn xuống, dòng thác Horsetail hệt như đang đổ lửa xuống chân núi. Ánh sáng rực rỡ của nó khiến mọi người không khỏi liên tưởng ra dòng thác “lửa” rực sáng trong những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Theo ODC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem