Thach đen
-
Thạch đen là món ăn quen thuộc, bình dân của người dân Cao Bằng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhất là trong những ngày nắng nóng. Nhờ trồng loài cây đặc biệt này mà nhiều hộ gia đình thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Từ ngày 1.9.2018, lực lượng Hải quan Trung Quốc không cho phép mặt hàng thạch đen nhập khẩu. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới việc tiêu thụ sản phẩm cây thạch đen vì trước đây sản phẩm này chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên từ ngày 6.12.2018, phía Trung Quốc đã cho phép nhập khẩu tạm thời mặt hàng thạch đen.
-
Chiếc chìa cắm vào ổ khóa mà chưa mở ở nhà sau chỉ là hiện trường giả do nghi phạm lập ra, nhằm gây khó khăn cho công an trong quá trình phá án. Tuy nhiên, chính hiện trường giả và những dấu vân tay để lại hiện trường, trinh sát đã sớm tìm ra Thạch Đen...
-
Là cơ sở duy nhất được cấp nhãn mác cho sản phẩm do mình làm ra, cô Hoàng Thị Bạch ở thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) ngày nào cũng tất bật với công việc làm thạch đen sương sáo cung cấp ra thị trường trong và khắp các tỉnh thành. Từ công việc này, cô Bạch có thu nhập 30 triệu/tháng.
-
Thạch đen - người dân Việt Nam thì có lẽ ai cũng từng ăn hay là biết đến món ăn này rồi. Vị của nó hơi khó tả, nhưng mà ăn rất ngon, giòn và có tác dụng giải nhiệt.
-
Thạch sương sáo là món ăn tuyệt vời cho mùa hè, vừa mát lại phong phú trong việc kết hợp. Tuy nhiên, mua thạch ngoài hàng đôi khi khiến bạn không an tâm? Công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
-
Mấy mươi năm xa quê lên thành phố, giữa ồn ào phố chợ, ký ức tuổi thơ tôi vẫn còn nghe vẳng xa tiếng rao trưa “ai sương sáo hơ …”